Góp ý bản thảo cuốn sách lịch sử ngành Tuyên giáo tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cuốn sách Lịch sử 90 năm ngành Tuyên giáo Đảng bộ tỉnh Nghệ An (1930-2020) sẽ xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của ngành Tuyên giáo tỉnh Nghệ An.
Góp ý bản thảo cuốn sách lịch sử ngành Tuyên giáo tỉnh Nghệ An ảnh 1
Sáng 13/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo góp ý bản thảo cuốn sách “Lịch sử 90 năm ngành Tuyên giáo Đảng bộ tỉnh Nghệ An (1930-2020)”. Ảnh: Thanh Lê

Ngoài phần mở đầu, phụ lục, cấu trúc của cuốn sách “Lịch sử 90 năm ngành Tuyên giáo Đảng bộ tỉnh Nghệ An (1930-2020)” có 5 chương, mỗi chương tương ứng với một giai đoạn lịch sử dân tộc và lịch sử của  Đảng, đồng thời có chú ý tới tính đặc thù của địa phương.

Nội dung cuốn sách đã hệ thống lại chặng đường hoạt động của ngành Tuyên giáo Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong suốt 90 năm hình thành và phát triển; là sự tổng kết những bài học kinh nghiệm về công tác tuyên giáo. Qua đó, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy niềm tự hào, động viên cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.

Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trương Công Anh phát biểu góp ý bản thảo cuốn sách. Ảnh: Thanh Lê
Nguyên trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trương Công Anh phát biểu góp ý bản thảo cuốn sách. Ảnh: Thanh Lê

Tại hội thảo, các cán bộ ngành Tuyên giáo, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy qua các thời kỳ và các nhà nghiên cứu lịch sử đã góp ý về tiêu đề, bố cục phân kỳ các giai đoạn, tên gọi của từng chương, cách trình bày... của cuốn sách nhằm đảm bảo tính chính xác, khoa học.

Hoàng Tiến Thụ phát biểu góp ý tại hội thảo. Ảnh: Thanh Lê
PGS - Tiến sỹ Trần Viết Thụ - Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Nghệ An phát biểu góp ý tại hội thảo. Ảnh: Thanh Lê

Các ý kiến góp ý tại hội thảo sẽ được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu, tổng hợp, bổ sung, hoàn thiện để cuốn sách kịp thời xuất bản đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống của ngành Tuyên giáo của Đảng. (1/8/1930 - 1/8/2020).

Tin mới

Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.