#hà giang

64 kết quả

Hai chàng trai Ngô Sĩ Ngọc và Nguyễn Văn Mão đang là những nhân vật truyền cảm hứng tốt đẹp cho nhiều người. Ảnh: Thành Chung

Hai chàng trai quê Tân Kỳ đam mê tiếng sáo

(Baonghean.vn) - Chuyện đời hai chàng trai ấy đẹp giống như lời ca, điệu sáo của họ mỗi khi cất lên, đã truyền cảm hứng cho bao người. Hai chàng trai đó là Ngô Sĩ Ngọc và Nguyễn Văn Mão, cùng là người con quê hương Tân Kỳ.

Tản văn hay: Giữa những tầng xanh

Tản văn hay: Giữa những tầng xanh

(Baonghean.vn) - Vốn nổi tiếng với cao nguyên đá, Hà Giang vào hạ lại xanh rờn rợn, ngan ngát như thể cái lạnh vùng cao và cái lạnh của những núi đá xám trắng không thể nào ngăn nổi sức sống mãnh liệt của cây cối.

Đến với Vị Xuyên

Đến với Vị Xuyên

(Baonghean.vn) - Trong trong bài “Nước mắt Vị Xuyên”, tác giả Kim Hương viết: “Tháng Bảy về... Em đến với Vị Xuyên/Nơi Biên ải gắn liền trong ký ức/Những khốc liệt hằn sâu trong tiềm thức/Mãi vọng về đau nhức trái tim ta…”.
Niềm vui cô trò trong phòng học mới khang trang. Ảnh: PV

BAC A BANK: Thêm một điểm trường cho các em nhỏ vùng cao

(Baonghean.vn) - Mới đây, tại tỉnh Hà Giang, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Đoàn Thanh niên BAC A BANK đã chính thức khánh thành điểm trường Bản Chang, huyện Vị Xuyên. Điểm trường khang trang đã sẵn sàng đón 32 học sinh mầm non trên địa bàn xã Quảng Ngần vào học tập, vui chơi.
Đi trên 'Sống mũi ngựa'

Đi trên 'Sống mũi ngựa'

(Baonghean.vn) - Đèo Mã Pí Lèng là phần nối dài của con đường Hạnh Phúc khi nó được mở đến huyện lỵ Đồng Văn bây giờ. Và để có được đoạn đường với 9 khúc quanh co dài 21km ấy, người ta đã phải mất tới 2 năm trời.
Những dấu chân để lại

Những dấu chân để lại

(Baonghean.vn) - Lịch sử luôn là những gì đã xảy ra, nhưng cho dù có biến động gì thì lịch sử cũng luôn để lại những dấu chân mà hằng hà sa số những thế hệ sau này sẽ bước vào. Và bằng cách nào đó, những dấu chân ấy sẽ không bao giờ phai mờ.