HA.GL sẵn sàng đập tan giấc mộng vô địch của Than.QN

Đang mơ mộng chức vô địch, nhưng Than.QN có thể sẽ phải “ôm hận” nếu xem HA.GL là “lót đường” để tiến nhanh về đích.

Than.QN đang đứng thứ ba nhưng chỉ kém đội đầu bảng là Hải Phòng đúng 1 điểm. Vị trí ấy khiến cho khán giả đội bóng này mơ mộng về một chức vô địch đầu tiên trong lịch sử.

Cuối tuần này, thầy trò ông Phan Thanh Hùng sẽ tiếp HA.GL trên sân nhà. Những vị khách cũng đang đứng thứ ba nhưng từ dưới lên, nên trên lý thuyết, chiến thắng trước đội bóng phố Núi là trong tầm tay của Than.QN.

Tuy nhiên, đội bóng vùng Mỏ sẽ phải trả giá đắt nếu như xem thường đoàn quân của ông Nguyễn Quốc Tuấn. Bởi HA.GL đang thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng. Họ là đội bóng chơi xuất sắc nhất tháng Tám cho đến thời điểm này. Trong khi các đội ở nhóm đầu vẫn có những trận hòa hoặc thua thì HA.GL là đội duy nhất toàn thắng với 4 thắng lợi liên tiếp gần nhất.

HA.GL sẵn sàng đập tan giấc mộng vô địch của Than.QN

Mọi thứ càng trở nên thuyết phục hơn khi các bại tướng của Văn Toàn và đồng đội phần lớn đều là đại gia. Đó là ĐKVĐ B.BD, ứng cử viên vô địch FLC Thanh Hóa. Nếu cho rằng HA.GL đang là kẻ thách thức đại gia cũng không phải là quá lời khi trước đó ở lượt về, các học trò của ông Nguyễn Quốc Tuấn từng buộc Hải Phòng phải chia điểm trong lúc khiến HN.T&T phải nhận thất bại cay đắng.

Thành tích ấn tượng của HA.GL xuất phát từ việc họ đã cởi trói, thoát khỏi tâm lý phụ thuộc vào chân sút ngoại như các đội bóng khác. Junior thay thế Osman ở đầu lượt về, nhưng tiền đạo này chơi còn kém hơn cả cầu thủ nội. Các chân sút nội của đội bóng phố Núi gần đây đã lột xác hoàn  toàn. Những Minh Vương, Văn Toàn... đã bùng nổ mạnh mẽ. 

Những chiến thắng của HA.GL trong thời gian qua đều có cách biệt rất đáng nể. Cựu vương V-League này cũng là một trong số ít đội có hàng công ấn tượng nhất trong chặng đường vừa qua. Trong 4 trận thắng liên tiếp gần đây, HA.GL đã ghi đến 11 bàn thắng, một hiệu suất ghi bàn không thể bị xem thường.

Trong đó, Minh Vương ghi đến 5 bàn giúp cho cầu thủ đa năng này len chân vào tốp những chân sút nội ghi nhiều bàn nhất với 7 pha lập công. Tiền đạo Văn Toàn cũng có 3 bàn trong 4 trận gần đây dù 18 vòng trước đó chỉ ghi được 1 bàn. 

Những con số thống kê ấy của HA.GL là lời cảnh báo mạnh mẽ với Than.QN. Tâm lý chủ quan sẽ khiến cho đội bóng vùng Mỏ phải trả giá trước “kẻ thách thức đại gia” HA.GL đang vào phom về phong độ và hưng phấn cực độ về tinh thần.

Theo Bongdaplus