Hai giáo viên Nghệ An được tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018

(Baonghean.vn) - Đây là phần thưởng dành cho những giáo viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học, những người tận tâm, tận tụy với nghề.

Lễ khen thưởng cho các nhà giáo tiêu biểu trong năm 2018, theo kế hoạch sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào sáng 18/11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội.

Năm nay, ngành giáo dục Nghệ An có hai giáo viên được tuyên dương, đó là cô giáo Lê Thị Lan và thầy giáo Hoàng Đình Hùng - giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây là hai giáo viên đã trực tiếp bồi dưỡng em Phan Nhật Duật, đạt giải Nhất - Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 - 2018, Huy chương đồng Olympic Hóa học Quốc tế năm 2018.

Cô giáo Lê Thị Lan và thầy giáo Hoàng Đình Hùng tại lễ đón học sinh đạt giải tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà.
Cô giáo Lê Thị Lan (áo dài hoa) và thầy giáo Hoàng Đình Hùng (áo trắng) tại lễ đón học sinh đạt giải tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Ảnh: Mỹ Hà.

Ngoài ra, hai giáo viên cũng đã có nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Trong đó, cô giáo Lê Thị Lan, từ năm 2002 đến nay đã trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học.

Thầy giáo Hoàng Đình Hùng ngoài có nhiều học sinh đạt giải cao ở kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia, còn hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Đồng thời, thầy đã đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia năm 2013 và đạt giải Ba cấp quốc gia năm 2014.

Cũng tối 18/11, tại Lễ tri ân “Thay lời muốn nói” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức, thầy giáo Trần Văn Nga - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ là giáo viên tiêu biểu được mời tham gia giao lưu. Trước đó, thầy giáo Trần Văn Nga nhiều năm liên tục có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cao tại các Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương và Olympic Vật lý Quốc tế.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.