Hải Phòng chiêu mộ thành công cựu cầu thủ Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Bản hợp đồng có thời hạn 3 năm giữa Hải Phòng và Lê Mạnh Dũng đã chính thức được hoàn tất. Theo đó, cầu thủ sinh năm 1994 sẽ thi đấu cho đội chủ sân Lạch Tray đến hết mùa giải 2023.
Lê Mạnh Dũng là sản phẩm của lò đào tạo Sông Lam Nghệ An, cùng lứa với Trần Văn Tiến, Võ Ngọc Đức, Võ Ngọc Toàn và Hồ Phúc Tịnh. Trước khi gia nhập Hải Phòng, Lê Mạnh Dũng đã khoác áo Công an Nhân dân (2015), Đồng Nai (2016), CLB TP.HCM (2017), Sông Lam Nghệ An (2018 - lượt đi mùa giải 2019) và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (2020).
Lê Mạnh Dũng (bên phải). Ảnh: Hải Phòng FC

Tiền vệ trung tâm sinh năm 1994 không còn là cái tên lạ lẫm với giới mộ điệu đất Cảng. Bởi tại giai đoạn lượt về V.League 2019, Dũng "chuối" từng khoác áo Hải Phòng dưới hình thức cho mượn từ Sông Lam Nghệ An. Có lẽ đây là quãng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp cầu thủ của Lê Mạnh Dũng, tính đến thời điểm hiện tại.

Với tài năng và kinh nghiệm của mình, Lê Mạnh Dũng thường xuyên được HLV Trương Việt Hoàng trọng dụng ở vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm, bên cạnh Lâm Quý. Theo thống kê, tại giai đoạn lượt về V.League 2019, Lê Mạnh Dũng ra sân thi đấu 10 trận và góp công không nhỏ vào thành tích trụ hạng của Hải Phòng (đứng thứ 12).
Như vậy, sau một mùa giải đáng quên trong màu áo đội bóng "núi Hồng" (được ra sân thi đấu vỏn vẹn 304 phút), Lê Mạnh Dũng đã được trở lại "mái nhà xưa" Hải Phòng, nhưng với một vị thế khác (không phải là cầu thủ bị đem cho mượn). Hy vọng rằng, Dũng "chuối" sẽ không làm giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá đất Cảng phải thất vọng.