Hải quân Mỹ ra mắt phi đoàn UAV đầu tiên

Theo Nguyễn Hoàng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
UX24 với 23 máy bay không người lái các loại là phi đoàn UAV được thành lập đầu tiên trong biên chế hải quân Mỹ.
Hải quân Mỹ ra mắt phi đoàn UAV đầu tiên ảnh 1

UAV hải quân Mỹ hạ cánh trên tàu sân bay trong một cuộc thử nghiệm. Ảnh: NBC News.

Hải quân Mỹ vừa tổ chức lễ ra mắt Phi đoàn thử nghiệm và đánh giá số 24 (UX24) tại một căn cứ không hải quân tại bang Maryland, US Navy ngày 22/10 đưa tin.

UX24 là phi đoàn UAV chuyên biệt đầu tiên trong lịch sử hải quân Mỹ, được biên chế 23 UAV cánh bằng và cánh quạt bao gồm RQ-20 Puma, RQ-21 Blackjack, RQ-26 Aerostar cũng như dòng trực thăng không người lái MQ-8 Fire Scout.

"Phi đoàn này bao gồm những khí tài và công nghệ tiên tiến nhất của hải quân trong lĩnh vực thiết bị không người lái", chỉ huy phi đoàn UX24 Matthew Densing nhấn mạnh.

Dù lục quân và không quân Mỹ đã sử dụng rộng rãi các loại UAV trên chiến trường, hải quân và thủy quân lục chiến nước này mới triển khai thử nghiệm khí tài này vào nhiệm vụ chiến đấu gần đây.

Lầu Năm Góc hồi tháng 8 ký hợp đồng chế tạo UAV MQ-25A Stingray nhằm tăng tầm hoạt động cho các tiêm kích hạm. Đây là mẫu UAV đầu tiên được chế tạo riêng cho hải quân Mỹ, yêu cầu quá trình thử nghiệm kéo dài nhiều năm. Việc thành lập UX24 sẽ giúp hải quân Mỹ xây dựng phương án vận hành các phi cơ như MQ-25A trong tương lai.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.