Hàng chục ngôi nhà bị đổ sập, tốc mái vì lốc xoáy kèm mưa đá

(Baonghean.vn) - Chiều 3/5, cơn lốc xoáy kèm mưa đá đã bất ngờ đổ xuống địa bàn một số huyện miền Tây Nghệ An. Theo thống kê, đã có hơn 10 ngôi nhà và công trình bị đổ sập và tốc mái. 

Một ngôi nhà của người dân bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh (Tương Dương) bị tốc mái do lốc xoáy kèm mưa đá. Ảnh: Đình Tuân

Theo thông tin từ huyện Tương Dương, tại địa bàn xã Lượng Minh cho biết, trận lốc xoáy kèm mưa đá diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ, từ 14h - 15h.

Theo các nhân chứng cho biết, mưa đá và lốc xoáy đã làm tốc mái 10 ngôi nhà của các hộ dân ở khu tái định cư bản Xốp Mạt. Rất may không có thiệt hại gì về người. 

Lốc xoáy đã làm tốc mái 10 ngôi nhà ở bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh (Tương Dương). Ảnh: Đình Tuân

Tại huyện Quế Phong, trận lốc xoáy xảy ra từ 15h - 15h30 trên địa bàn xã Tiền Phong. Lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 3 ngôi nhà ở các bản: Na Dến, Đan 1, Đan 2. Cơn lốc cũng khiến 8 ngôi nhà khác ở bản Na Dến, Mường Hin bị tốc mái, 1 gara của Trường Tiểu học Tiền Phong bị hư hỏng.

Ngay sau khi địa bàn xảy ra lốc xoáy, lãnh đạo huyện Quế Phong đã trực tiếp đi kiểm tra và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Ảnh: Thúy Hằng

Ngay sau khi lốc tan, lãnh đạo huyện Quế Phong đã trực tiếp đến động viên các gia đình bị thiệt hại. Theo đó 3 gia đình có nhà bị đổ sập hoàn toàn được hỗ trợ 15 triệu đồng/gia đình để kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai. Chính quyền cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng bằng nhiều biện pháp hỗ trợ người dân bị thiệt hại khắc phục hậu quả./.

Hồ Phương - Đình Tuân