Hàng công đội tuyển U22 Việt Nam: Chẳng có gì đáng lo cả!

(Baonghean.vn) - Trong thành phần ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị cho V-League U23 châu Á 2018 và Sea Games 29, hàng công là nỗi lo lớn nhất trong mắt các nhà chuyên môn cũng như rất nhiều người hâm mộ. Nhưng thực tế, đó không phải là vấn đề quá lớn đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Theo danh sách tập trung, hàng công ĐT U22 Việt Nam có sự góp mặt của Công Phượng, Tuấn Tài, Đức Chinh, Thanh Bình và Văn Toàn, người từng chơi ở vị trí tiền đạo cắm trong màu áo U19 Việt Nam lẫn HAGL tại V.League.

Về mặt quân số, như thế là tạm ổn. Điều băn khoăn nhất hiện nay, chính là chất lượng của những cầu thủ này khi đảm nhiệm vai trò mũi nhọn cao nhất trên hàng công. Liệu họ có xứng đáng để HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt trọn niềm tin hay không?

Bộ đôi Công Phượng - Văn Toàn sẽ tìm lại chính mình ở ĐT U22 Việt Nam. Ảnh: Internet.

Câu trả lời đương nhiên, là có. 5 cái tên vừa nêu, đều là những tài năng rất triển vọng của bóng đá VN. Trong những năm qua, họ đã chứng tỏ được trình độ chuyên môn của mình. Đành rằng ở sân chơi V -League, cả Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Bình, Tuấn Tài (ngoại trừ Đức Chinh) đều thể hiện sự thất vọng theo những cách khác nhau.

Công Phượng, Văn Toàn khá mờ nhạt ở HAGL do phải cáng đáng cả đội bóng gồm toàn những cầu thủ trẻ. Trong khi đó, Tuấn Tài và Thanh Bình lại không được trọng dụng ở SLNA, FLC Thanh Hóa.

Điều quan trọng nhất để các cầu thủ trẻ phát huy hết năng lực, là được sử dụng một cách hợp lý trong một giải đấu phù hợp với độ tuổi. Đúng là, Công Phượng hay Văn Toàn không chơi tốt tại V.League và trong màu áo ĐTVN.

Tuấn Tài và Thanh Bình không được ra sân nhiều vì không cạnh tranh nổi với các tiền đạo ngoại. Tuy nhiên, không vì thế mà vội kết luận tất cả họ đều không thể tỏa sáng trong màu áo ĐT U22 Việt Nam, tại giải đấu dành cho lứa trẻ như VL U23 châu Á 2018, Sea Games 29.

HLV Nguyễn Hữu Thắng được đánh giá là “mát tay” với các cầu thủ trẻ từ hồi còn dẫn dắt SLNA. Ảnh: Internet.

Quãng thời gian tập luyện tới đây, chỉ cần HLV Nguyễn Hữu Thắng và BHL U22 Việt Nam giúp họ lấy lại sự tự tin thì chắc chắn sẽ giành được thành quả như mong muốn. Với các cầu thủ trẻ, được ra sân thi đấu thường xuyên, được khích lệ tinh thần...họ sẽ tiến bộ trông thấy.

Vì vậy, những trận đấu tập, những trận đấu tại VL U23 châu Á chính là cơ hội để Công Phượng, Văn Toàn, Đức Chinh, Tuấn Tài và Thanh Bình tìm lại bản năng sát thủ vốn có.

Hãy tin tưởng vào sự “mát tay” của HLV Nguyễn Hữu Thắng, người từng giúp Lê Công Vinh tỏa sáng tại JVC Cup 2003, khi tiền đạo người xứ Nghệ mới tròn 18 tuổi. Vì vậy, đừng quá lo lắng về hàng công ĐT U22 Việt Nam./.

                                                              Thanh Hưng