Hàng ngàn người cao tuổi được khám mắt miễn phí

(Baonghean.vn) - Từ ngày 22/11-13/12/2016, Hội người cao tuổi, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ phối hợp với Khoa mắt - Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An tổ chức khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi tại 16/22 xã, thị trấn (trừ xã Phú Sơn, Tiên Kỳ, Đồng Văn, Hương Sơn, Tân Hợp và Tân Long) trên địa bàn huyện Tân Kỳ.

Tại các trạm y tế, các cụ đến khám được đội ngũ các y, bác sĩ điều tra tỷ lệ mù lòa, tư vấn kiến thức phòng, chống và cách điều trị một số bệnh về mắt, như: cườm nước, khô mắt, thoái hóa điểm vàng,... Đối với những trường hợp bệnh nhân phát hiện đục thủy tinh thể sẽ được tư vấn và hướng dẫn điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh và các bệnh viện chuyên ngành về mắt tại tuyến tỉnh.

Bác sỹ bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An khám mắt cho người cao tuổi huyện Tân Kỳ.

Tại 4 trạm y tế đầu tiên được khám sáng nay ở các xã Kỳ Sơn, Kỳ Tân, Nghĩa Dũng và Thị trấn Tân Kỳ, lượng bệnh nhân đến với chương trình đông hơn dự kiến, đến 9 giờ sáng đã có khoảng gần 1.000 trường hợp đã bốc số để được khám sàng lọc các bệnh về mắt.

Nhân dịp này, đội ngũ y bác sỹ cũng đã cấp, phát một số loại thuốc thiết yếu; hướng dẫn công tác chăm sóc mắt cho các cán bộ y tế các trạm.

Phương Hảo