Hàng nghìn suất cơm miễn phí tiếp sức cho sỹ tử

(Baonghean.vn) – Hàng trăm tình nguyện viên thức dậy từ 3,4 h sáng để chuẩn bị, và đúng 10h, hàng nghìn suất cơm nóng sốt, chất lượng đã được trao gửi tận tay các sỹ tử và người thân...

Từ mờ sáng, không khí ở căng tin Trường ĐH Vinh cũng đã rất nhộn nhịp. Các tình nguyện viên nấu cơm, thức ăn và hối hả chia ra các hộp.
Đây là chương trình do Trường Đại học Vinh phối hợp với các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn Thành phố Vinh tổ chức.
Ngoài phần rau, canh thì thức ăn mặn được chuẩn bị rất phong phú: trứng, thịt viên, gà chiên mắm...
Ngoài trường ĐH Vinh, nhiều tổ chức tình nguyện khác trên địa bàn thành phố cũng nhộn nhịp hoạt động cơm miễn phí tiếp sức cho sĩ tử. Trong ảnh, đoàn thanh niên Cục Thuế, Sở Tài Chính, Hải quan và Công an Nghệ An phối hợp thực hiện chương trình cơm miễn phí trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.
Các khẩu phần ăn được chia vào từng hộp sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dù vất vả, bận rộn, nhưng trên gương mặt của các tình nguyện viên vẫn rạng ngời bởi với họ, một phần cơm được trao gửi đến những người cần là niềm vui được nhân đôi.
Khẩu phần ăn được đảm bảo dinh dưỡng với thức ăn mặn là thịtt lợn, thịt gà hoặc trứng, kèm thêm canh, rau.
9h 30’ sáng, các thùng cơm hộp được vận chuyển ra điểm phát cơm tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.
Đúng 10h sáng, điểm phát cơm ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã sẵn sàng.
Tầm trưa, chương trình phát cơm, nước miễn phí trở nên nhộn nhịp.
Rất đông các sĩ tử và người nhà phấn khởi trước chương trình ý nghĩa này.
Vì không thuận tiện về địa điểm nên tại các điểm phát cơm không bố trí được chỗ nghỉ chân, ăn uống cho sĩ tử và người nhà. Sau khi nhận cơm từ tình nguyện viên, sĩ tử cùng người nhà sẽ về các nhà trọ để ăn uống, nghỉ ngơi, sẵn sàng cho buổi thi thứ 2 vào chiều nay.

Nhóm PVVX