Hàng trăm du khách mất tích vì núi lửa phun trào ở Indonesia

Ít nhất 250 du khách chưa được tìm thấy sau vụ phun trào núi lửa Barujari hôm 27/9 và phần lớn trong số họ là người nước ngoài.

Theo NBC News, ít nhất 250 du khách vẫn mất tích sau khi núi lửa Barujari, (tỉnh North Lombok, Indonesia) phun trào lúc 15h ngày 27/9. Cột tro bụi cao tới 2 km khiến hơn 1.000 người phải đi sơ tán.

Núi lửa Barujari phun trào khiến hơn 1.000 người phải sơ tán. Ảnh: The Ankara Times.

Đại diện Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết bước đầu tìm kiếm và xác định được có 120 du khách nước ngoài trong số 389 người đăng ký leo núi. Họ được đưa xuống vào ngày 28/9. Không có thương vong nào ghi nhận trong số các du khách được tìm thấy. Quan chức Indonesia chưa công bố quốc tịch các du khách bị mất tích và cuộc tìm kiếm vẫn đang khẩn trương tiến hành.

Núi lửa phun trào cũng khiến các chuyến bay tại sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Bali và Selaparang, Mataram bị hoãn trong nhiều tiếng. Các trang trại gần đó đều bị bao phủ trong bụi nhưng không đe doạ trực tiếp tới làng mạc và người dân địa phương.

Barujari là núi lửa nhỏ nằm bên trong miệng núi lửa Rinjani, thuộc đảo Lombok giữa Bali và tây Nusa Tenggara. Nơi đây thường xảy ra các vụ động đất và phun trào do nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương.Theo VNE