'Hành trình Cuộc sống' lần thứ 7 về với trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại TP. Vinh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Giao thông, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” năm 2020 và trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các trẻ em khó khăn trong tỉnh.

Tham dự buổi lễ có: Bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Sở Lao động -Thương binh và Xã hội Nghệ An, “Hành trình cuộc sống” năm 2020 đã trao tặng 300 chiếc xe đạp cùng các phần quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí (mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng) cho 305 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; với tổng giá trị 655 triệu đồng.

Các học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An được nhận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí từ chương trình “Hành trình Cuộc sống” năm 2020.Ảnh: Thành Cường

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, chương trình "Hành trình Cuộc sống" được tổ chức tại Nghệ An. Tính đến nay, hơn 1.300 chiếc xe đạp và 20 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đã được AIA trao tặng tới trẻ em khó khăn của tỉnh thông qua các sự kiện.

Được chính thức phát động từ năm 2014,"Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh thành duy trì, phát triển trong suốt 6 năm qua. Đến nay đã có hơn 12.000 chiếc xe đạp, gần 400 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc...

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các nhà hảo tâm giúp đỡ trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Thành Cường

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh, các bậc cha mẹ và trẻ em được thụ hưởng trân trọng cảm ơn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty AIA Việt Nam đã có nhiều hoạt động trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua...

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Công ty AIA Việt Nam, các nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế sẻ chia, mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được chăm sóc tốt hơn; có cơ hội phát triển cả về tinh thần và thể chất để kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đạp xe diễu hành xung quanh một số tuyến đường chính trong thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra sự kiện đạp xe diễu hành xung quanh một số tuyến đường chính trong thành phố Vinh nhằm tuyên truyền phòng, chống giảm thiểu tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường; kêu gọi sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An./.