#hạt nhân Triều Tiên

17 kết quả

Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Triều Tiên quay lại chính sách 'bên miệng hố chiến tranh'

(Baonghean.vn) - Giới phân tích ngày 20/1 nhận định, Triều Tiên dường như đang quay lại thời kỳ áp dụng chính sách "bên miệng hố chiến tranh" điển hình với các vụ thử vũ khí liên tiếp và mối đe dọa rõ ràng nhằm nối lại các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, trong bối cảnh Mỹ đang đẩy mạnh áp lực trừng phạt giữa lúc tình hình kinh tế khó khăn ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Lãnh đạo Nhật-Trung điện đàm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên. Ảnh: AP

Cuộc điện đàm hiếm hoi của lãnh đạo Nhật-Trung về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Ngày 4/5, một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, Thủ tướng Shinzo Abe đã có cuộc điện đàm vô cùng hiếm hoi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo nhiều khả năng nhất trí hợp tác song phương nhằm đối phó với vấn đề vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
Lính thủy đánh bộ Nga diễn tập đổ bộ tại biên giới với Triều Tiên

Lính thủy đánh bộ Nga diễn tập đổ bộ tại biên giới với Triều Tiên

(Baonghean.vn)-  Ngày 30/11, hãng thông tấn RIA dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Nikolay Voskresenskiy cho biết lưc lượng lính thủy đánh bộ của nước này đã tiến hành diễn tập đổ bộ tại khu vực biên giới với Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa gây tranh cãi trong tuần này.
Ưu tiên hàng đầu của tân Tổng thống Mỹ là gì?

Ưu tiên hàng đầu của tân Tổng thống Mỹ là gì?

(Baonghean.vn) - Một cựu thành viên Ủy ban châu Âu phụ trách các vấn đề đối ngoại mới đây nói rằng, 2 vấn đề quan trọng nhất mà vị tổng thống kế tiếp của Mỹ nên tập trung đó là kiềm chế năng lực tên lửa hạt nhân Triều Tiên và ứng phó với những lời kêu gọi theo chủ nghĩa biệt lập vốn dĩ châm ngòi cho sự trỗi dậy của Donald Trump.