Hậu vệ SLNA Mai Sỹ Hoàng chỉ ra điểm yếu lớn ở U22 Việt Nam

Bá Tuấn 28/05/2021 08:53

(Baonghean.vn) - Hậu vệ trái Mai Sỹ Hoàng của CLB SLNA đã chỉ ra điểm yếu mà đội U22 Việt Nam cần cải thiện. Đó chính là khâu dứt điểm.

Phát biểu trong buổi tập chiều qua 27/5 của U22 Việt Nam, hậu vệ trái Mai Sỹ Hoàng cho biết: “Chúng tôi tập rất nhiều về khả năng dứt điểm.

Quả thực trong đợt tập trung này, khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn của U22 Việt Nam chưa được tốt cho lắm. Vì thế, các thầy cho tập dứt điểm rất nhiều. Bên cạnh đó, Ban huấn luyện U22 Việt Nam cũng chú trọng về việc cải thiện thể lực đối với các cầu thủ. Khối lượng tập luyện của đội tuyển U22 Việt Nam rất nặng.

Nhưng điều đó giúp nhiều cho những cầu thủ ít được chơi ở CLB như tôi. Bản thân tôi cảm thấy thể lực của mình đã được cả thiện đáng kể trong thời gian qua”.

Hậu vệ trẻ Mai Sỹ Hoàng phát biểu trong buổi tập chiều 27/5  của U22 Việt Nam Ảnh: VFF
Hậu vệ trẻ Mai Sỹ Hoàng phát biểu trong buổi tập chiều 27/5 của U22 Việt Nam Ảnh: VFF

Một yếu tố nữa được hậu vệ trái Mai Sỹ Hoàng chia sẻ là đội tuyển Việt Nam chịu khó tập bóng bổng nhiều. Anh cho biết các cầu thủ của đội tuyển U22 Việt Nam không hẳn có chiều cao không tốt. Nhưng đội đã sớm có sự chuẩn bị để đối phó với những tình huống không chiến đối với các đồng đội có chiều cao tốt bên phía đội bạn”.

Sỹ Hoàng bày tỏ sự thoải mái: “Quả thực tôi không cảm thấy áp lực lắm. Tôi có bao nhiêu sẽ chơi bấy nhiêu. Đội tuyển U22 Việt Nam là tập thể có nhiều cầu thủ chuyên môn. Việc tập luyện, cạnh tranh sẽ giúp tôi cải thiện được nhiều điều."

Mai Sỹ Hoàng trong buổi tập của U22 Việt Nam Ảnh: VFF
Mai Sỹ Hoàng trong buổi tập của U22 Việt Nam. Ảnh: VFF

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ rèn quân cho đến giữa tháng 6. Trước đó, đội U22 Việt Nam đã có 2 ngày đấu tập với đội tuyển Việt Nam và thua cả 2 trận. Đội chỉ ghi được đúng 1 bàn do công của Hữu Thắng, cầu thủ tạm thời chia tay đội tuyển vì chấn thương.

Theo kế hoạch vào cuối năm nay, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022 trước khi tranh tài tại SEA Games 2021. 7 cầu thủ U22 Việt Nam cũng đã được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam nhằm mục đích trau dồi thêm kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu.

Hậu vệ SLNA Mai Sỹ Hoàng chỉ ra điểm yếu lớn ở U22 Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO