Hãy chọn lốp xe nhỏ khi mua ô tô mới

Mâm xe lớn có thể giúp chiếc xe trông đẹp hơn nhưng lốp xe bé lại mang đến nhiều lợi ích cho người dùng.

Khi mua một chiếc xe mới, hầu hết các nhà sản xuất ô tô sẽ cung cấp hàng loạt kiểu lốp và la-zăng khác nhau cho người tiêu dùng. Mặc dù bạn có thể chọn lốp và la-zăng có kích thước lớn nhất vì chúng thường trông đẹp mắt nhất nhưng hãy cân nhắc bộ la-zăng có kích thước nhỏ hơn.

Bánh xe nhỏ mang đến những cải thiện đáng kể trong trải nghiệm sở hữu xe, như cảm giác lái thoải mái và thậm chí xe còn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Những lợi ích này thường bù đắp cho vẻ bề ngoài độ bớt hấp dẫn của xe.

Hãy chọn lốp xe nhỏ khi mua ô tô mới ảnh 1
 

Tất nhiên, việc lựa chọn lốp có kích cỡ nào còn tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của bạn. Nếu bạn mua một chiếc xe thể thao và chú trọng đến khả năng xử lý và tính mạnh mẽ thì bộ la-zăng lớn với chiều rộng lốp xe hẹp, độ bám tốt là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có cảm giác thoải mái khi ngồi sau tay lái, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và sử dụng xe để chạy hàng ngày thì bạn nên lựa chọn mâm và lốp xe có kích thước nhỏ.

Trong khi đó, mâm xe nhỏ với lốp xe lớn hơn có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm của chuyến đi. Theo đó, mép lốp xe lớn hơn giúp xe hấp thụ ổ gà trên đường tốt hơn, giúp trải nghiệm lái êm và thoải mái hơn.

Trong hầu hết các trường hợp, sự kết hợp giữa mâm và lốp xe nhỏ cũng có thể giúp xe tiết kiệm nhiên liệu cũng như chi phí cho chủ xe. Điều này có được là do 'sức cản lăn' được cải thiện so với lốp xe rộng lớn, giúp chiếc xe của bạn tiêu hao ít nhiên liệu hơn.

Việc chọn bánh xe nhỏ hơn cũng giúp tiết kiệm được các khoản khác. Chúng có giá mua ban đầu thấp hơn và chi phí thay thế lốp xe cũng có giá cả phải chăng hơn.

Vì vậy, hãy dành thời gian để xem xét nên chọn bánh xe nào cũng như xem tất cả các tùy chọn có sẵn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một chút tiền và làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một chút.

Theo VNN

Tin mới

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.