Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh bị khiển trách Đảng

04/11/2017 10:36

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả xử lý của Trường Đại học Vinh sau khi kiểm tra và phát hiện Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh có nhiều vi phạm xung quanh công tác tuyển sinh, thu chi và thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý.

Sáng 4/11, trả lời Báo Nghệ An, ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp – Trường Đại học Vinh cho biết: Trường Đại học Vinh vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách Đảng và chính quyền đối với ông Nguyễn Văn T - Hiệu Trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Trước đó, qua kiểm tra của Trường Đại học Vinh đã phát hiện hiệu trưởng nhà trường có nhiều vi phạm, tập trung vào các nội dung như: sai phạm về xếp lớp trong quá trình tuyển sinh, một số học sinh dù không trúng tuyển vào lớp Chuyên Toán, Chuyên Hóa nhưng vẫn được xếp vào học hoặc có trường hợp không đỗ nhưng vẫn được xếp vào học.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: tư liệu
Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: tư liệu


Bên cạnh đó, điều hành công tác thu chi tài chính không đúng với quy định tại quy chế chi tiêu nội bộ của trường; trong chỉ đạo, điều hành, quản lý có lúc, có nơi thể hiện sự áp đặt, bảo thủ, chưa hiệu quả, chưa làm tròn chức trách nhiệm vụ được giao.

Theo ông Nguyễn Hồng Soa, với những sai phạm này, vị hiệu trưởng đã không chấp hành các quy định của Trường Đại học Vinh, trường THPT chuyên trong công tác điều hành quản lý. Từ kết quả kiểm tra, Đảng ủy Trường Đại học Vinh ra quyết định kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách dựa trên 67,2% số phiếu do Đảng viên của Chi bộ Trường THPT chuyên Đại học Vinh bỏ phiếu kín đề nghị.

Về phía chính quyền, 61% số cán bộ viên chức của trường THPT chuyên cũng bỏ phiếu kín đề nghị với hình thức khiển trách.

PV

TIN LIÊN QUAN

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Đại học Vinh bị khiển trách Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO