​Hillary Clinton mất ưu thế

Tuần trước, Hillary Clinton dẫn trước Donald Trump 12 điểm phần trăm, song 7 ngày sau, con số cách biệt giảm xuống chỉ còn 1 điểm phần trăm.

Ngoài ra, khoảng 1/3 số cử tri nói với những người đi thăm dò ý kiến rằng, hiện nay, họ không mấy hào hứng ủng hộ cựu ngoại trưởng vì tuyên bố mới của Giám đốc FBI James Comey rằng cơ quan này mở lại điều tra về bê bối thư điện tử của đảng Dân chủ.

Ảnh: AP

Ngay trước khi thông tin trên được công bố, tại bang chiến trường Florida, Trump thậm chí còn dẫn trước Hillary 4 điểm phần trăm, theo thăm dò của New York Times - Siena College. Trong khi đó, theo khảo sát của Real Clear Politics cũng tại bang này, Hillary và Trump đang bám đuổi nhau rất sát.

Thăm dò dư luận tại các bang quan trọng khác cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ đang chiếm ưu thế, nhưng đó là trước khi có tin FBI mở lại điều tra về bê bối thư điện tử.

Thăm dò dư luận của ABC News/Washington Post phản ánh quan điểm của cử tri đối với những tranh cãi mới nhất về bê bối thư điện tử, vốn phát sinh từ một cuộc điều tra riêng rẽ, liên quan tới Anthony Weiner, chồng cũ của trợ lý thân cận nhất của bà Hillary.

Giám đốc FBI Comey hôm 28/10 viết thư thông báo cho các nghị sĩ rằng đã tìm thấy những thư điện tử liên quan tới cuộc điều tra máy chủ thư cá nhân của Hillary. Tối 30/10, NBC đưa tin, FBI đã được phép đọc hàng nghìn thư điện tử.

Theo Vietnamnet.vn