Hillary Clinton: Tình báo Nga đã hack mail của Ủy ban Dân chủ Quốc gia Mỹ

(Baonghean.vn) - Ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ - Hillary Clinton ngày 31/7 cho biết tình báo Nga đã hack hệ thống máy tính của Ủy ban Dân chủ Quốc gia Mỹ (DNC) và buộc tội đối thủ đến từ đảng Cộng hòa - Donald Trump vì thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ - Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.
Ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ - Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc phỏng vấn với “Fox News Sunday”, bà Clinton cho biết "Tình báo Nga đã đột nhập vào hệ thống DNC và phát tán các email của DNC. Ngoài ra, chúng tôi biết Donald Trump luôn thể hiện sự ủng hộ “phiền phức” với ông Putin".

Trước đó, Mỹ đã không công khai cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ hack hệ thống máy tính của Đảng Dân chủ. Mặc dù vậy, các chuyên gia an ninh mạng và quan chức Mỹ, cho rằng Nga đã phát tán các email của DNC để tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 tới đây.

Khi được hỏi liệu bà có tin rằng ông Putin muốn Trump giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, bà Clinton cho biết hiện chưa thể khẳng định ý kiến trên là chính xác.

"Nhưng tôi nghĩ rằng sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử của Mỹ, trong nền dân chủ Mỹ đang thực sự là 1 vấn đề nghiêm trọng," bà Clinton cho biết.

Mỹ sẽ không cho phép điều đó xảy ra từ bất kỳ nước khác, đặc biệt đối với 1 quốc gia vốn được coi là kẻ thù, bà Clinton cho biết thêm.

"Đối với Trump, việc ca ngợi Putin để cố gắng tạo sự ảnh hưởng đến cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới đây, tôi nghĩ rằng đây thực sự là vấn đề an ninh quốc gia.", bà Clinton nhận xét về Trump sau khi vị doanh nhân này cho rằng ông Putin xuất sắc hơn ông Obama, vốn là 1 chính khách thuộc đảng Dân chủ.

Tuần trước, Donald Trump đã công khai đề nghị Nga hỗ trợ tìm kiếm 30.000 email "đã bị xóa" của bà Clinton khi bà còn làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Ý kiến của Trump sau đó đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích từ các chuyên gia tình báo, cho rằng Trump đang “cõng rắn cắn gà nhà” khi mà đề nghị 1 cơ quan chính phủ nước ngoài đến do thám Mỹ.

Thanh Hiền

(Theo Reuters)

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.