Hillary: 'Colin Powell đề nghị tôi sử dụng email cá nhân'

(Baonghean.vn)- Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hillary Clinton nói với các nhà điều tra liên bang rằng, chính cựu Ngoại trưởng Colin Powell đã đề nghị bà sử dụng một tài khoản email cá nhân. Đây là thông tin tờ New York Times công bố cuối ngày 18/8 (theo giờ Mỹ).

Ứng cử viên Hillary Clinton đã bị đeo bám suốt hơn 1 năm qua bởi những câu hỏi chất vấn về việc sử dụng một tài khoản email cá nhân, trong khi bà nắm cương vị là nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ.

New York Times cho biết, trong những thông tin mà Cục Điều tra Liên bang (FBI) gửi đến Quốc hội hôm thứ Ba, có chi tiết về một cuộc phỏng vấn hơn 3 giờ đồng hồ với cơ quan có liên quan quan trực tiếp đến việc bà Clinton qua sử dụng email cá nhân.

Vụ bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân vẫn đang là một trong những bất lợi của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters
Vụ bê bối sử dụng thư điện tử cá nhân vẫn đang là một trong những bất lợi của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters

Tờ báo cũng trích dẫn một cuốn sách sắp xuất bản, trong đó mô tả cuộc trò chuyện trong một bữa tối. Khi đó, cựu Ngoại trưởng Collin Powell đã nói chuyện với bà Clinton về việc sử dụng email cá nhân, ngoại trừ những thông tin mật.

Tờ báo cũng cho biết, bà Clinton đã hỏi ông Powell trong một email từ năm 2009 về việc ông sử dụng của mình như thế nào thời cựu Tổng thống George W. Bush. 

Tuy nhiên, Reuters chưa thể xác minh một cách độc lập về thông tin này. Cho đến cuối ngày thứ Năm - 18/8, đại diện của bà Clinton cũng chưa có phản hồi về vấn đề này.

Văn phòng ông Colin Powell trong một tuyên bố nói rằng, ông không thể nhớ lại nội dung cuộc trò chuyện trong bữa tối hôm đó. Theo đó, ông có nhớ rằng đã mô tả lại hệ thống và cách thức ông sử dụng email với bà Clinton; nhưng tuyên bố không nói rằng, ông Colin đã đề nghị bà Clinton làm điều tương tự.

“Ông ấy đã viết cho cựu Ngoại trưởng Clinton một bức email để mô tả cách ông sử dụng tài khoản email cá nhân của mình dành cho các tin nhắn được phân loại và làm thế nào để cải thiện vấn đề thông tin liên lạc trong Bộ Ngoại giao”, tuyên bố nói.

Tuyên bố cũng cho hay, ông Colin đã sử dụng một máy tính an toàn để quản lý thông tin mật. “Ông Colin Powell nói rằng, ông không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng tài khoản cá nhân của mình. Bởi khi đó, cơ quan chính phủ chưa có một hệ thống thư điện tử đầy đủ chức năng cần thiết khi ông bắt đầu sử dụng hồi năm 2001”.

Đảng Cộng hòa đã liên tục nhắm vào vụ bê bối sử dụng email cá nhân của ứng cử viên Hillary Clinton, lấy đây là yếu tố khiến công chúng Mỹ nghi ngờ độ tin cậy của bà.

Tháng trước, Giám đốc FBI James Comey công bố rằng, không có tội hình sự trong vụ việc này, nhưng cảnh báo ứng cử viên Đảng Dân chủ về việc xử lý bất cẩn các thông tin mật của chính phủ.

Khang Duy

(Theo Reuters)

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.