HLV Phan Như Thuật đi học nâng cao bằng cấp

(Baonghean.vn) – Danh sách HLV có trình độ B - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) của CLB SLNA năm nay sẽ có thêm 2 HLV nữa tại đội trẻ.

Sau khi đưa đội U11 SLNA lên ngôi vô địch Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017, HLV Phan Như Thuật được bố trí theo học lớp HLV trình độ B của Liên đoàn bóng đá Châu Á. Cùng tham dự khoá học vào tháng 9 này tại Đà Nẵng còn có HLV Lê Mạnh Cường.

HLV Phan Như Thuật đang tạm thời được nghỉ để nâng cao trình độ bằng cấp - Ảnh: Trung Kiên

Sở dĩ HLV Phan Như Thuật mới chỉ có được chứng chỉ C là vì bận công tác huấn luyện tại đội U10 và U11 trong thời gian qua. Anh được xem là một trong những HLV tài năng của bóng đá trẻ xứ Nghệ. Năm 2016, anh làm trợ lý cho HLV Nguyễn Huy Hoàng tại đội U10 và U11 SLNA.

Năm nay sau khi cựu trung vệ SLNA tiếp quản đội U13, Phan Như Thuật được tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt U10 SLNA và lên ngôi vô địch một cách thuyết phục khi đánh bại Hải Dương với tỷ số 3-0 ở trận chung kết.

Hiện nay tại CLB SLNA, các cầu thủ Nguyễn Văn Vinh, Nguyễn Minh Đức dù vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp nhưng đã sở hữu cho mình chứng chỉ B – AFC. Và cuối cùng, nếu hoàn thành khoá học để có được chứng chỉ A là họ có thể huấn luyện tại các giải VĐQG do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức.

Được biết vào cuối năm nay, VFF sẽ tổ chức khoá học trình độ C tại Nghệ An. Cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến, cựu đội trưởng SLNA – Nguyễn Quang Tình cũng lên kế hoạch đăng ký theo học. Trước đó, Trọng Hoàng, Thanh Trung, Đình Luật và các cầu thủ khác đã kịp tham dự khoá học này trong giai đoạn V.League đang nghỉ giữa giai đoạn.

Trung Kiên