#hộ cận nghèo

18 kết quả

Nâng hạn mức vốn vay chính sách

Nâng hạn mức vốn vay chính sách

(Baonghean) - Nhằm tăng khả năng tiếp cận vốn của người dân tại mọi vùng miền trong toàn quốc, từ tháng 3/2019, Ngân hàng CSXH đã chính thức nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Đơn vị thi công đường vào bản Xốp Kha

Mở đường vào "ốc đảo" Xốp Kha của đồng bào Khơ mú

(Baonghean.vn) - Với chỉ hơn 4 km từ trung tâm xã, nhưng hàng ngày người dân phải mất gần 1 giờ đồng hồ trèo đèo, lội suối mới có thể đến bản. Vào những hôm trời mưa, bản Xốp Kha (xã Yên Hòa, huyện Tương Dương) bị cô lập hoàn toàn. Đến nay, người Khơ Mú của 85 hộ bản Xốp Kha có thể đi lại dễ dàng khi con đường vào bản đang dần được hoàn thành.
Thủ tướng chỉ thị rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng

6 loại tài sản xác lập quyền sở hữu toàn dân

(Baonghean.vn) - Thủ tướng chỉ thị rút ngắn thời gian cấp giấy phép xây dựng;Ban hành Bảng phân loại tiêu dùng theo mục đích gia đình; Điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp; Phó Thủ tướng yêu cầu quản lý, xử lý các hình thức thanh toán điện tử phi pháp;... là những chỉ đạo nổi bật tuần qua của Chính phủ, Thủ tướng.
Người dân vùng đặc biệt khó khăn được cấp miễn phí thẻ BHYT

Người dân vùng đặc biệt khó khăn được cấp miễn phí thẻ BHYT

(Baonghean) - Hỗ trợ đóng BHYT cho người dân thuộc vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Thực hiện chính sách này, những năm qua, BHXH tỉnh Nghệ An đã chủ động, tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo quyền lợi được chăm sóc sức khoẻ của nhân dân. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2017, trước một số khó khăn đặc thù, những nỗ lực của ngành BHXH tỉnh nhà rất đáng ghi nhận.
Ưu tiên nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo

Ưu tiên nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo

(Baonghean) - Đến đầu tháng 4/2017, dư nợ cho vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh Nghệ An đối với 14 chương trình là 7.000 tỷ đồng với hàng chục nghìn hộ được tiếp cận vốn. Nhờ giải ngân vốn kịp thời, đúng đối tượng đã giúp nhiều hộ có điều kiện đầu tư sản xuất, chăn nuôi, từng bước cải thiện thu nhập nâng cao đời sống.