Hỗ trợ 100% học phí cho thí sinh đăng ký Khối ngành Nông lâm ngư, Môi trường

(Baonghean.vn) - Đây là chính sách mà Trường Đại học Vinh vừa đưa ra nhằm thu hút thí sinh đăng ký vào các khối ngành Nông lâm ngư, Môi trường trong năm học 2016.

Theo đó, nhà trường tiếp tục tuyển sinh bổ sụng đợt 1 (nguyện vọng 2) vào đại học hệ chính quy năm 2016 Khối ngành Nông lâm ngư, Môi trường 300 chỉ tiêu với hai hình thức đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và đăng ký và đăng ký xét tuyển theo học bạ.

Sinh viên Khoa Nông lâm ngư đi thực tập tại Phủ Quỳ

Đặc biệt, nhà trường có chính sách riêng cho thí sinh đăng ký học ngành này. Trong đó, ngoài các chế độ chính sách và học bổng theo quy định hiện hành, trong giai đoạn I, sinh viên khối ngành Nông lâm ngư, Môi trường được Nhà trường bố trí chỗ ở miễn phí trong ký túc xá, được bố trí khu vực sinh hoạt, nấu ăn riêng.

Ngoài ra, thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong việc thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới, nhà trường sẽ hỗ trợ 100% học phí đối với sinh viên có hộ khẩu thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu của tỉnh Nghệ An (mỗi huyện 5 chỉ tiêu); Hỗ trợ 50% học phí đối với sinh viên có hộ khẩu thuộc các huyện, thành thị còn lại của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh (mỗi huyện, thành thị 5 chỉ tiêu).

Cán bộ và sinh viên Khoa Nông lâm ngư nhận cúp vàng sản phẩm tin cậy 2016 cho sản phẩm phân hữu cơ vi sinh TRICHOLAC

Giai đoạn II, nếu sinh viên chọn học các ngành Nuôi trồng thủy sản, Nông học và Khuyến nông thì nhà trường tiếp tục hỗ trợ học phí như giai đoạn I.

Đặc biệt, sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 sẽ được Nhà trường bố trí đi thực tập tại Israel (11 tháng) và các tập đoàn lớn trong nước để tiếp cận nền nông nghiệp hiện đại và sẽ được đơn vị tiếp nhận hỗ trợ kinh phí theo chế độ thực tập.

Xem chi tiết ở tệp đính kèm:  tuyển nguyện vọng 2 vào khối ngành Nông lâm ngư

Mỹ Hà