Hồ Tuấn Tài trở thành cầu thủ đen đủi nhất ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Cựu tiền đạo SLNA có ngày trở lại ĐTQG không trọn vẹn khi dính chấn thương nặng phải rời sân ở phút thứ 7 trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam vào tối 23/12.

Dù đã lên ĐTQG cách đây 3 năm, thế nhưng đây mới lần đầu tiên tiền đạo Hồ Tuấn Tài được HLV Park Hang-seo triệu tập. Lần này, Tuấn Tài rất khao khát để có thể tìm lại hình ảnh của bản thân trong màu áo của đội tuyển. Tuy nhiên, may mắn vẫn chưa đồng hành với cầu thủ này.

Phút thứ 7 trận đấu trên sân Cẩm Phả, Tuấn Tài thực hiện động tác xoay người để thoát khỏi sự áp sát của Huỳnh Công Đến ở khu vực giữa sân. Tuy nhiên, mặt sân không đảm bảo, động tác xoay người của Tuấn Tài bị lỗi khi chân trụ tiếp đất không tốt và khiến anh nằm sân ôm mặt đau đớn.

Hồ Tuấn Tài đau đớn trên sân trận giao hữu ĐT Việt Nam - U22 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Sau khi được bác sĩ Choi Ju-young sơ cứu, cầu thủ 25 tuổi được trợ lý Lee Young-jin thay ra bằng tiền đạo Hà Đức Chinh. Theo nhận định ban đầu, cầu thủ của CLB TP. Hồ Chí Minh bị lật cổ chân. Chấn thương này sẽ cần khoảng 3-4 tuần để bình phục.

Với chấn thương nặng vào tối 23/12, khả năng cao Tuấn Tài sẽ lỡ hẹn ở cuộc tái đấu giữa hai đội tuyển 4 ngày tới tại sân Việt Trì (Phú Thọ). Không những vậy, Tuấn Tài còn có nguy cơ bỏ lỡ trận đấu khai mạc V.League 2021 trong màu áo đội bóng mới.

Hồ Tuấn Tài, Xuân Nam và những gợi ý trung phong cho HLV Park Hang-seo

Hồ Tuấn Tài, Xuân Nam và những gợi ý trung phong cho HLV Park Hang-seo

(Baonghean.vn) - Sau khi tiền đạo Nguyễn Anh Đức giải nghệ, vị trí trung phong thực thụ tại Đội tuyển Việt Nam chỉ còn 1 cặp ưng ý nhất là Tiến Linh - Đức Chinh. Tuy nhiên, với sơ đồ 2 tiền đạo sắp tới, chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ để mắt tới nhiều cái tên dự phòng khác nữa.