"Hoa ban trên thương trường"

(Baonghean.vn) - Ngày 19/4, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo về Hội nghị biểu dương phụ nữ các dân tộc làm kinh tế giỏi vùng Tây Bắc sẽ được tổ chức ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vào tháng 5.

Hội nghị có sự tham dự của 192 đại biểu chính thức (gồm 32 tập thể và 160 cá nhân điển hình) đến từ 14 tỉnh vùng Tây Bắc và hai tỉnh phụ cận là Hà Tĩnh, Quảng Ninh. Đây thực sự là những “đóa hoa ban trên thương trường” như tên gọi của phóng sự chuyên đề sẽ phát sóng trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Bắc cho biết hội nghị là dịp đánh giá những đóng góp của phụ nữ các dân tộc và các cấp hội LHPN phát huy sự sáng tạo, phẩm chất cần cù, năng động, nắm bắt cơ hội mới của thời kỳ hội nhập và phát triển, phát huy vai trò, vị thế của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình, xây dựng tổ chức hội, đóng góp ngày càng nhiều cho công cuộc xây dựng vùng Tây Bắc giàu mạnh, phát triển bền vững.

Hội nghị cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực vượt khó, tinh thần tương thân tương ái, sáng tạo của các tập thể, cá nhân phụ nữ các dân tộc vùng Tây Bắc tiêu biểu trong làm kinh tế giỏi; tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng các điển hình, mô hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, mở ra cơ hội cho phụ nữ các dân tộc Tây Bắc kết nối với các doanh nghiệp, mở rộng thị trường.

Theo ban tổ chức, trong khuôn khổ hội nghị, bên cạnh diễn đàn "Nâng cao năng lực cạnh tranh của phụ nữ dân tộc các tỉnh vùng Tây Bắc" sẽ có lễ báo công, dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh trên quê hương của Người. Hội nghị sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An.

Sông Hồng