Hoa hậu Hoàn vũ 2016 mặc đầm 10.000 USD của Hoàng Hải khi đăng quang

Nhà thiết kế Việt Nam bày tỏ anh "vô cùng bất ngờ" khi trang phục của mình góp phần giúp người đẹp Pháp giành chiến thắng tại Miss Universe lần thứ 65.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 vừa diễn ra sáng 30/1 tại Philippines, với chiến thắng thuộc về đại diện Pháp Iris Mittenaere. Trong phần thi trình diễn váy dạ hội, người đẹp sinh năm 1993 diện trang phục của nhà thiết kế Hoàng Hải. Bộ váy kết hợp mốt ánh kim và xuyên thấu, được thiết kế ôm dáng để tôn chiều cao 1,73 m của người đẹp.

Iris Mittenaere mặc trang phục do Hoàng Hải thiết kế khi đăng quang Miss Universe 2016.

Theo Hoàng Hải, chi phí để thiết kế bộ váy là 10.000 USD (hơn 225 triệu đồng). Trang phục được đính thủ công các hạt pha lê Swarovski, toàn bộ chất liệu đều được nhập khẩu từ Italy. Để hoàn thành bộ váy, 20 nhân công đã ròng rã thực hiện các công đoạn như tạo phom dáng, hình khối, thắt eo... trong vòng một tháng.

Nhà thiết kế cho biết đây là trang phục tâm huyết, đầu tư nhiều công sức nhất từ trước đến nay của anh. Ngoài thiết kế này, Iris Mittenaere đem theo ba trang phục khác cũng do Hoàng Hải thực hiện, một trong số đó là bộ đầm vàng - màu yêu thích của người đẹp Pháp - mà cô mặc trong bán kết Miss Universe hôm 26/1.

Hoàng Hải tâm sự anh vô cùng bất ngờ khi thấy người đẹp Pháp đăng quang. Trước đó, anh dành nhiều niềm tin cho Iris Mittenaere khi theo dõi và thấy cô ngày càng tỏa sáng. Ban đầu, anh dự đoán người đẹp chắc chắn vào Top 13. Sau khi thấy Iris mặc bộ đầm vàng, anh đoán cô sẽ tiến đến Top 3. Và khi thấy Iris có mặt trong Top 3, anh đã thầm nghĩ cô sẽ là hoa hậu năm nay.

Bộ váy Iris Mittenaere mặc trong phần thi dạ hội có giá hơn 225 triệu đồng.

Trước đó, tháng 6/2016, Hoàng Hải được êkíp quốc tế mời làm váy dạ hội cho Iris Mittenaere đi thi Miss Universe. Trong quá trình thiết kế, anh gặp nhiều áp lực vì Pháp là một cường quốc thời trang, hàng loạt thương hiệu cao cấp trên thế giới như Elie Saab, Zuhair Murad, Valentino... sẵn sàng tài trợ cho người đẹp. Đến tháng 12, anh kịp hoàn thành các sản phẩm và mang váy sang Pháp cho Iris thử. Người đẹp ồ lên thích thú khi thấy và nói với mẹ rằng cả đời mình chưa từng mặc những bộ váy lộng lẫy như thế.

"Đầu tiên cô ấy thử đúng bộ mặc lúc đăng quang. Thấy Iris mặc đẹp quá, tôi trêu là nhìn cô mặc biết chắc thế nào cô cũng sẽ chiến thắng. Iris xúc động và nói nếu thật sự như thế, cô ấy không biết làm sao để cảm ơn chúng tôi", Hoàng Hải cười nhớ lại kỷ niệm.

Hoàng Hải (phải) bên người đẹp.

Nhà thiết kế cũng cho biết anh sẽ là người đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ 2016 trong những sự kiện sắp tới của cô.

Theo VNE