Hoa Kỳ không có kế hoạch áp đặt biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"

vn.sputniknews.com 19/09/2018 10:48

Hoa Kỳ không có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty tham gia xây dựng "Dòng chảy phương Bắc - 2", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các nhà báo sau cuộc họp với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

Dòng chảy Phương Bắc - 2

"Chúng tôi không có ý định làm điều này. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng, không may, người Đức đang trả hàng tỷ đô la cho tài nguyên năng lượng của Liên bang Nga, và tôi có thể đảm bảo các bạn rằng người dân Đức không thích điều này", Donald Trump nói.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry nói rằng Mỹ có kế hoạch áp dụng các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với lĩnh vực năng lượng ở Nga, cũng như chống lại "Dòng chảy phương Bắc-2" - dự án đường ống dẫn khí thứ hai từ Nga vào EU. Ông nhấn mạnh rằng điều này liên quan đến việc vận chuyển khí đốt của Nga thông qua Ukraina. Ngoài ra, ông nói rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với "Dòng chảy phương Bắc - 2" sẽ phụ thuộc vào nỗ lực của Liên bang Nga để thực hiện các thỏa thuận Minsk và quan hệ của Nga với các nước láng giềng.

Hoa Kỳ không có kế hoạch áp đặt biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO