Hoa tươi tiền triệu vẫn đắt hàng ngày 20/10

(Baonghean.vn) - Thị trường hoa, quà tặng cận ngày lễ 20/10 trở nên sôi động. Năm nay, hoa tươi được cắm, tỉa một số kiểu dáng mới, đẹp mắt, có những lẵng hoa tiền triệu nhưng vẫn rất đắt hàng. Nhiều mặt hàng, giá tăng lên khoảng 10 - 20%

Hoa tươi được nhiều người ưu tiên lựa chọn làm quà tặng trong dịp lễ Ngày Phụ nữ Việt Nam. Nhiều chủ cửa hàng hoa cho biết, năm nay sức mua tăng gần gấp đôi so với ngày thường. (Ảnh: Lâm Mạnh)
Hoa sáp cũng đa dạng các kiểu dáng hơn trước. Ngoài hoa sáp trong hộp, còn có hoa sáp được bó cầu kỳ, rực rỡ. Giá mỗi bó, hộp dao động từ 350 - 400 nghìn.
Các loại lẵng hoa có giá trung bình từ 300 - 500 nghìn/lẵng. Khách mua chủ yếu là nam giới.
Giá hoa năm nay tăng hơn năm trước từ 10 - 20%, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua nên việc vận chuyển hoa khó khăn. Có những lẵng hoa được cắm tỉ mỉ, công phu, giá trên 1 triệu đồng vẫn đắt hàng.
Xu hướng năm nay hoa khô, hoa lụa, hoa nến … cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng dịp lễ 20/10. Chủ cửa hàng trên đường Kim Đồng cho biết, giá mỗi bình hoa lụa có giá khá cao, trung bình từ 400 - 600 nghìn.
Nhiểu kiểu cắm hoa bắt mắt được các cửa hàng giới thiệu đến khách hàng.
Ngoài hoa, dịp này, các cửa hàng cũng đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mại và giảm giá nhiều mặt hàng quần áo, túi xách, giày dép...
20/10 là dịp để "phái mạnh" thể hiện tình cảm với những người phụ nữ thân yêu của mình.

Đinh Nguyệt - Phương Thúy