Hoàng Nam thắng áp đảo tại Davis Cup

Tay vợt sinh năm 1997 hạ Li Hei Yin Andrew 3-0 (6-1, 6-2, 6-4) trong ngày thi đấu đầu tiên giữa tuyển Việt Nam và Hong Kong tại Davis Cup 2017 nhóm hai khu vực châu Á - Thái Bình Dương tối 3/2.

Giống như lần đụng độ năm 2013, Hoàng Nam không mấy khó khăn để đánh bại Andrew với tỷ số 3-0. Chiến thắng của tay vợt thứ 635 thế giới giúp tuyển Việt Nam cân bằng tỷ số 1-1 với Hong Kong sau khi Hoàng Thiên ra quân thua Wong Hong Kit 2-3.

Hoàng Nam nhập cuộc tự tin, áp đảo đối thủ ngay từ những pha bóng mở màn. Ván đầu đầu tiên, tay vợt Việt Nam giao bóng ấn tượng, có hai cú ăn điểm trực tiếp, không một lần cho đối thủ có cơ hội giành break-point.

Bước ngoặt của ván đấu đến ở game đấu thứ ba. Lần thứ tư có cơ hội bẻ giao bóng của đối thủ, Hoàng Nam thành công với một pha bóng khiến tất cả người hâm mộ có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ phải vỗ tay tán thưởng. Anh đánh bóng ngắn kéo đối thủ lên lưới, thực hiện cú lốp bóng hiểm hóc trước khi tung ra pha đập mạnh mẽ dứt điểm. Sau lần bẻ giao bóng thành công này, Hoàng Nam thẳng tiến tới chiến thắng với tỷ số 6-1.

Ván đấu thứ hai diễn ra với kịch bản tương tự, khi Hoàng Nam tiếp tục bẻ giao bóng thành công ở game đấu thứ ba. Lần này tay vợt Việt Nam không có pha bóng ấn tượng, mà tự đối thủ dâng chiến thắng với hai pha đánh hỏng liên tiếp. Tỷ số chung cuộc của ván đấu là 6-2, sau khi Hoàng Nam còn thêm hai lần bẻ giao bóng thành công nữa.

hoang-nam-thang-ap-dao-tai-davis-cup

Hoàng Nam là niềm hy vọng số một của tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

Trận đấu chỉ trở nên căng thẳng, hấp dẫn hơn đôi chút ở ván đấu thứ ba. Andrew tích cực lên lưới, gây cho Hoàng Nam nhiều khó khăn. Và lần đầu tiên trong trận đấu, tay vợt Hong Kong bẻ được một game giao bóng của Hoàng Nam (game thứ tư). Tuy nhiên, ngay lập tức Hoàng Nam đã đòi lại break, thắng 6-4 để kết thúc trận đấu sau một giờ 57 phút tranh tài.

Hôm nay (4/2), Nguyễn Đắc Tuấn và Phạm Minh Tuấn sẽ thi đấu đánh đôi với Rastogi và Wong Chun Hun. Ở ngày cuối cùng, Hoàng Nam so tài với Wong Hong Kit, trong khi Hoàng Thiên đối đầu Li Hei Yin Andrew.

Theo VNE

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài