Hoàng tử Anh: Cha cởi mở, con cái mới phát triển tốt

(Baonghean.vn) - Nhân “Ngày của Cha”, Hoàng tử Anh William chia sẻ sức khỏe tâm thần của trẻ cũng quan trọng như sức khỏe thể chất, và người cha đóng vai trò rất quan trọng.

Gia đình Hoàng tử William. Ảnh: Internet.
Gia đình Hoàng tử William. Ảnh: Internet.

Trả lời tờ Sunday Express nhân “Ngày của Cha”, Hoàng tử William kêu gọi những người cha hãy quan tâm đến nhu cầu tình cảm của con cái, mà còn hãy cất tiếng nói nếu bản thân họ cần sự giúp đỡ.

Người cha giờ đã bước sang tuổi 34 chia sẻ, người ta thường nói những người cha luôn gặp khó khăn khi mở lòng và chia sẻ cảm xúc của mình. Nhưng không có nghĩa họ không có nhu cầu chia sẻ với con trai hay con gái của họ.

Cùng với người vợ Kate và em trai Harry, Hoàng tử William những tháng gần đây đã dành nhiều thời gian để vận động về các vấn đề sức khỏe tâm thần cùng các tổ chức từ thiện.

Tháng trước, bộ ba hoàng gia đã phát động 1 chiến dịch thông qua Quỹ Hoàng gia, nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng, thậm chí “thay đổi tầm quốc gia về đối thoại sức khoẻ tâm thần”.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm chấm dứt những dấu hiệu suy nhược tâm thần vốn hay bị che giấu. Chiến dịch đã giành giải thưởng “Cuộc vận động vì sức khỏe tâm thần tốt hơn” do Sunday Express tổ chức.

Chiến dịch này cũng đã được ca ngợi là “thay đổi thời cuộc” - trong cuộc chiến giúp cho cứ 4 người Anh thì 1 người thành công trong việc ổn định sức khỏe tâm thần.

Khang Duy

(Theo Express)

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.