Hoàng tử Anh William sẽ đến Việt Nam một mình

Điện Kensington của Hoàng gia Anh thông báo Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử William sẽ đến thủ đô Hà Nội trong chuyến thăm kéo dài hai ngày từ 16 đến 17/11 tới.

Hoàng tử Anh William (phải) và vợ, Công nương Kate (trái) trong một chuyến thăm đến khu bảo tồn Panbari, Ấn Độ hồi tháng 4-2016 - Ảnh: Reuters

Thông báo trên trang Twitter của Điện Kensington ngày 25-10 nêu rõ Hoàng tử William sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về vấn đề buôn bán động vật hoang dã lần thứ 3 tại Hà Nội.

Điều đặc biệt là Hoàng tử William sẽ không đưa vợ và hai con đi cùng. Theo tạp chí People của Mỹ, trước đó một tháng, vợ của hoàng tử - Công nương Kate cũng đã một thân một mình đến Hà Lan để thúc đẩy chiến dịch nhận thức về sức khỏe cộng đồng.

Sau khi tham dự hội nghị tại Hà Nội, Hoàng tử Anh sẽ có cuộc gặp với một số bạn trẻ Việt Nam, những người đang có tư tưởng tích cực giúp định hình thế hệ trẻ, điện Kensington cho biết thêm.

Hoàng tử William - người nằm trong danh sách kế vị ngai vàng Anh - từ lâu đã thể hiện sự quan tâm đối với vấn đề mua bán trái phép động vật hoang dã và sử dụng ngà voi, sừng tê giác ở châu Á.

Trong một bài phát biểu đầy tâm huyết hồi tháng trước, Hoàng tử nhấn mạnh ngà voi và sừng tê giác chỉ là biểu tượng của sự hủy diệt, tàn phá môi trường chứ không phải là sự sang trọng, đẳng cấp hay quý phái.

Trong những năm vừa qua, ông và các cộng sự của mình đã làm việc tích cực để siết chặt việc mua bán và vận động người dân từ bỏ niềm tin vào việc sử dụng các bộ phận của động vật hoang dã như thần dược có thể chữa bách bệnh.

Nhu cầu ngày càng cao tại châu Á đối với các loại sản phẩm trên khiến tê giác và voi châu Phi bị săn trộm, giết hại ngày một tăng trong những năm gần đây, theo People.

Hồi năm ngoái, Hoàng tử William đã đến Trung Quốc - thị trường tiêu thụ ngà voi và sừng tê giác lớn nhất thế giới - để vận động từ bỏ việc dùng ngà voi, sừng tê...

Trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới, Hoàng tử William hi vọng sẽ có thể "truyền tải được thông điệp tích cực đến người Việt Nam rằng họ có thể đóng vai trò đầu tàu trong việc bảo vệ các động vật hoang dã vì lợi ích của thế hệ tương lai", thông báo của Điện Kensington nhấn mạnh.

 Theo Tuổi trẻ