Hoạt động tặng quà Tết người nghèo ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ tết cho người nghèo, ngày 13/1 các đơn vị đã tổ chức đi thăm, tặng quà Tết người nghèo, các gia đình chính sách ở các địa phương trong tỉnh.

Cụm đoàn Văn xã - Nội chính thuộc Đoàn khối Các cơ quan tỉnh tổ chức chương trình Bữa cơm tất niên cho trẻ em tại Trung Tâm Giáo dục - Dạy nghề người tàn tật tỉnh.

300 suất quà Tết được trao tặng cho các em đang theo học tại trung tâm.

Tại đây các đoàn viên thanh niên của Cụm đã tổ chức cho các em giao lưu, chơi trò chơi dân gian; tặng 300 phần quà Tết đồng thời tổ chức bữa cơm tất niên cho các em đang theo học tại trung tâm.

Cụm đoàn Văn xã - Nội chính gồm các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh gồm: Sở Văn hóa Thể thao, Báo Nghệ An, Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An, Sở Lao động, Cục Thi hành án, Sở Y tế, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Cục Thống kê...

Bữa cơm tất niên là chương trình ý nghĩa của Cụm Văn xã - Nội chính (Đoàn Khối các cơ quan tỉnh) trong dịp Tết 2020.

Trong những năm qua, các chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng được các đơn vị trong cụm thực hiện có hiệu quả, đi vào chiều sâu.

PV

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An do ông Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Nghệ An đã tới xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương tặng 10 suất quà gồm: chăn ấm và tiền mặt cho 10 hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn ĐBQH tặng quà Tết người nghèo ở xã Đồng Văn, Thanh Chương. Ảnh: Đình Hà

Tại đây, Đoàn đã thăm hỏi các gia đình chính sách và mong muốn địa phương tổ chức cho người dân vui Xuân, đón Tết an toàn tiết kiệm, tiếp tục chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đình  Hà

Ngân hàng nhà nước Nghệ An do bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An làm trưởng đoàn đã về trao quà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Diễn Hạnh và Diễn Hoa, huyện Diễn Châu.

Bà Hoàng Thị Minh Thu – Phó Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nghệ An tặng quà cho hộ nghèo xã Diễn Hoa. Ảnh: Vân Anh

Dịp này, Ngân hàng nhà nước Nghệ An đã trao tặng 240 suất quà cho 240 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Diễn Hạnh và Diễn Hoa huyện Diễn Châu. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, số tiền được huy động từ sự đóng góp của tập thể, cán bộ, công chức Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn tỉnh. 

Dịp này, Quỹ tín dụng nhân dân xã Diễn Hạnh cũng đã tặng 20 suất quà trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo của xã Diễn Hạnh. 

Vân Anh

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã tổ chức các Đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho 24 gia đình là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, tại các xã, thị trấn. Đã có 24 suất quà với tổng giá trị 24 triệu đồng tiền mặt và các phần quà... được trao kịp thời cho các gia đình người có công với cách mạng.

Đồng chí Trịnh Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà Tết cho bà Nguyễn Thị Xin, thân nhân Liệt sỹ tại xã Tân Hương. Ảnh: Bông Mai
Bông Mai
Ngày 13/1, hưởng ứng thư của Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết Canh Tý, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Nghệ An phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” tại xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu.
Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ tặng quà cho các học sinh. Ảnh: Mạnh Thường

Tại đây, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã trao tặng 100 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, 2 chiếc đàn organ và 30 giá vẽ phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường. 

                                                                            Mạnh Thường (PA03)

Ủy ban MTTQ xã Hồng Sơn (Đô Lương) phối hợp với một số đơn vị, nhà hảo tâm trao 78 suất quà Tết cho 78 hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Các hộ nghèo xã Hồng Sơn, Đô Lương nhận quà Tết Canh Tý 2020. Ảnh: Ngọc Phương