Học sinh Hà Nội nghỉ Tết từ ngày 1/2

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non đến THPT được nghỉ Tết Tân Sửu sớm một tuần, bắt đầu từ 1/2 đến hết 16/2 để phòng Covid-19.
Sáng 31/1, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ Tết sớm. So với lịch nghỉ ban đầu 8-16/2, học sinh sẽ có thêm 5-6 ngày nghỉ tùy cấp học.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội chiều 30/1, đại diện Mặt trận Tổ quốc thành phố cho hay qua nắm bắt dư luận nhân dân, đa số phụ huynh có nguyện vọng cho con em nghỉ Tết sớm. UBND huyện Đông Anh cũng đề nghị cho học sinh nghỉ sớm do địa bàn có 2 ca Covid-19, phải khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm khoảng 2.000 người.

123
Khoảng 500 giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình) đi tham quan, trải nghiệm tại TP Chí Linh, Hải Dương về phải lấy mẫu xét nghiệm chiều 30/1. Ảnh: Võ Hải.

Hiện thành phố có hơn 25.000 giáo viên, học sinh liên quan đến các ca bệnh, đi về từ vùng dịch Quảng Ninh, Hải Dương, phải nghỉ dạy, nghỉ học. 11 trường đã cho học sinh nghỉ học, hoặc chuyển sang học online.

Từ ngày 28 đến 31/1, cả nước ghi nhận 221 ca nhiễm cộng đồng ở 8 tỉnh, thành gồm: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hòa Bình, Gia Lai, Hải Phòng, TP HCM, Bắc Ninh. Hà Nội đã ghi nhận 9 ca Covid-19 và một ca nghi nhiễm, đều liên quan đến ổ dịch ở TP Chí Linh (Hải Dương) và sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

6 tỉnh, thành là Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Gia Lai, Thái Bình đã cho học sinh nghỉ học theo khu vực hoặc trên toàn tỉnh do đang là tâm dịch, hoặc có nhiều F1, F2.

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.