"Học tập suốt đời, chìa khóa của mọi thành công"

Sáng 13/10, Văn phòng Bộ GD&ĐT phối hợp với Vụ Giáo dục Thường xuyên, Vụ Giáo dục Trung học, Vụ giáo dục Tiểu học tổ chức buổi tọa đàm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề "Học tập suốt đời, chìa khóa của mọi thành công".

Chủ trì hoạt động này có TS Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Phạm Ngọc Phương - Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các Vụ, Cục và cán bộ thư viện.

Với mục đích góp phần nâng cao văn hóa đọc và tăng cường nguồn tư liệu chung ở thư viện, Bộ GD&ĐT đã có nhiều hoạt động hưởng ứng như phát động cán bộ, viên chức các Vụ, Cục gom sách cho thư viên Bộ GD&ĐT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Nguyễn Vinh Hiển tặng sách cho Thư viện Bộ GD&ĐT. Ảnh: Kim Khang
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Vinh Hiển tặng sách cho Thư viện Bộ GD&ĐT. Ảnh: Kim Khang.

Ngày 2/10/2015, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại Quỳnh Phụ (Thái Bình), nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và học sinh...

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng việc học tập có thể học suốt đời, học mọi nơi, mọi lúc, học từ công việc, học từ bạn bè, đồng nghiệp... nhưng không thể không học ở sách bởi trong sách dạy cho chúng ta rất nhiều điều hay, bổ ích...

Ngày nay, văn hóa đọc bị chi phối, mai một bởi nhiều kênh: Vô tuyến truyền hình, Internet.... Những kênh này có thể cập nhật được nhiều kiến thức và rất tiện ích nhanh nhưng vẫn không thể thay thế được sách. Đọc sách không chỉ cho người đọc những kiến thức bổ ích, hiểu rộng, biết nhiều mà còn tạo thú vui, giảm được những stress hàng ngày...

Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Kim Khang
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Kim Khang.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ: Hưởng ứng tuần lễ Học tập suốt đời, Thứ trưởng đã có chuyến công tác về các trường học ở Quỳnh Phụ - Thái Bình. Ở đó các thầy cô giáo và học sinh có nhiều hoạt động, chương trình hay hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời: Cùng chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay. Việc làm này thu hút được nhiều thầy cô, học sinh đến thư viện đọc sách.

Để hưởng ứng và khuyến khích ngày càng có nhiều người yêu văn hóa đọc Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát động tới các thầy cô giáo và các em học sinh cũng các cán bộ, viên chức trong ngành Giáo dục: "Góp một quyển sách thêm được nhiều người đọc sách". 

Theo Giáo dục và thời đại

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.