Học tốt để không phụ lòng tin yêu

Lầu Vả Xềnh 08/09/2022 06:24

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên trên khu vực miền Tây Nghệ An có một ngôi trường hoành tráng đến thế. Bọn trẻ ở bản bàn tán lao xao suốt cả mùa hè. 

Lần đầu tiên ở Nghệ An, trên vùng rẻo cao biên giới có một công trình trường học quy mô, mức độ hiện đại không chỉ nhất tỉnh mà được đánh giá là nhất khu vực Bắc miền Trung. Đó chính là Trường THPT Kỳ Sơn, ngôi trường vừa khánh thành và đưa vào sử dụng vào năm học mới này.

Toàn cảnh Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn. Ảnh tư liệu: Trungnam Group

Bà con, phụ huynh, học sinh các bản làng ở huyện rẻo cao xa xôi nhất tỉnh bàn tán: Số tiền để xây dựng ngôi trường có lẽ bằng số tiền bán tất cả trâu, bò của huyện cộng lại, có khi còn hơn ấy chứ. 210 tỷ đồng cơ mà. Tiền này do một tập đoàn hỗ trợ huyện Kỳ Sơn xây dựng. Thật đáng quý. Chắc hẳn họ cũng thấu hiểu những khó khăn, vất vả, thiệt thòi của người dân huyện biên giới Kỳ Sơn - một trong những địa phương nghèo nhất của cả nước. Hơn thế, Đảng và Nhà nước cũng dành sự quan tâm đặc biệt đối với học sinh các dân tộc thiểu số của Kỳ Sơn.

Kỳ Sơn không chỉ là huyện rẻo cao biên giới mà nơi này còn được xem là thủ phủ của người Mông, người Khơ mú, người Hoa ở Nghệ An. Tất nhiên, Kỳ Sơn cũng có nhiều bà con người Thái, Tày Poọng... Bởi vậy, việc có một ngôi trường trung học phổ thông được xây dựng trên diện tích khoảng 26.000m2 tại thị trấn Mường Xén với thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia là điều vô cùng tự hào. Ngôi trường mới sẽ đáp ứng việc học tập cho 2.000 học sinh con em đồng bào các dân tộc. Nơi đây cũng có 126 phòng nội trú cho học sinh và 45 phòng nội trú cho giáo viên...

Cho đến hôm nay, vẫn nhiều người trong bản mình rủ nhau đến ngắm công trình đồ sộ, hiện đại ấy. Mong bọn trẻ sẽ học thật tốt để không phụ sự chăm sóc và lòng tin của mọi người.

Các em học sinh tại Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và khánh thành, bàn giao công trình Trường Trung học phổ thông Kỳ Sơn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Học tốt để không phụ lòng tin yêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO