Hội Chữ thập đỏ trao hàng hóa trị giá 487 triệu đồng cho người dân vùng lũ lụt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao nhiều phần quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu.
Trao mỳ tôm, nước và thuốc cho người dân xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên. Ảnh: Kim Oanh

Trao mỳ tôm, nước và thuốc cho người dân xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên. Ảnh: Kim Oanh

Tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 100 thùng hàng gia đình gồm chăn màn, nồi, ấm đun nước, xô, chậu… Tiếp đó, tại 2 xã Quỳnh Lâm và Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Hội đã trao 200 bình gốm lọc nước cho các hộ dân, đồng thời phối hợp với Gia đình Thiện nguyện Bồ đề tâm trao 238 suất quà (gạo và tiền mặt) tại xã Quỳnh Hồng.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ, đoàn Hội từ thiện Liên Tâm hội đến từ thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 300 suất quà (mỗi suất 1 thùng mỳ tôm, 1 két nước, thuốc chữa bệnh và 200.000 đồng) cho nhân dân bị ngập lụt xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên.

Hội Chữ thập đỏ Nam Đàn cũng kết nối với Đoàn thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh tặng 100 suất quà (gồm mỳ tôm, nước mắm, bánh, nước lọc) những hộ dân bị ngập lụt tại xã Trung Phúc Cường, trong đó 20 hộ ngập nặng có hoàn cảnh khó khăn đoàn và trao quà mỗi hộ 500.000 đồng).

Tổng trị giá giá các phần quà Hội Chữ thập đỏ trao trong ngày 4/10 là 487.000.000 đồng.

Trao thùng hàng gia đình cho các hộ dân trong vùng lũ lụt Hưng Nguyên. Ảnh: Kim Oanh

Trao thùng hàng gia đình cho các hộ dân trong vùng lũ lụt Hưng Nguyên. Ảnh: Kim Oanh

Trước đó, ngày 3/10 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn phối hợp với Nhóm Nồi cháo yêu thương Thành Vinh, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ cứu trợ khẩn cấp bà con bị thiệt hại do lũ quét gây ra: đèn pin, mỳ tôm, nước lọc, sữa, lương khô, bánh gạo, sữa đặc và bánh mỳ tươi... trị giá 80.000.000 đồng.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.