Hội Chữ thập đỏ trao hàng hóa trị giá 487 triệu đồng cho người dân vùng lũ lụt

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 4/10, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao nhiều phần quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu.
Hội Chữ thập đỏ trao hàng hóa trị giá 487 triệu đồng cho người dân vùng lũ lụt ảnh 1

Trao mỳ tôm, nước và thuốc cho người dân xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên. Ảnh: Kim Oanh

Tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 100 thùng hàng gia đình gồm chăn màn, nồi, ấm đun nước, xô, chậu… Tiếp đó, tại 2 xã Quỳnh Lâm và Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Hội đã trao 200 bình gốm lọc nước cho các hộ dân, đồng thời phối hợp với Gia đình Thiện nguyện Bồ đề tâm trao 238 suất quà (gạo và tiền mặt) tại xã Quỳnh Hồng.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ, đoàn Hội từ thiện Liên Tâm hội đến từ thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 300 suất quà (mỗi suất 1 thùng mỳ tôm, 1 két nước, thuốc chữa bệnh và 200.000 đồng) cho nhân dân bị ngập lụt xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên.

Hội Chữ thập đỏ Nam Đàn cũng kết nối với Đoàn thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh tặng 100 suất quà (gồm mỳ tôm, nước mắm, bánh, nước lọc) những hộ dân bị ngập lụt tại xã Trung Phúc Cường, trong đó 20 hộ ngập nặng có hoàn cảnh khó khăn đoàn và trao quà mỗi hộ 500.000 đồng).

Tổng trị giá giá các phần quà Hội Chữ thập đỏ trao trong ngày 4/10 là 487.000.000 đồng.

Hội Chữ thập đỏ trao hàng hóa trị giá 487 triệu đồng cho người dân vùng lũ lụt ảnh 2

Trao thùng hàng gia đình cho các hộ dân trong vùng lũ lụt Hưng Nguyên. Ảnh: Kim Oanh

Trước đó, ngày 3/10 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Hội Chữ thập đỏ huyện Kỳ Sơn phối hợp với Nhóm Nồi cháo yêu thương Thành Vinh, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ cứu trợ khẩn cấp bà con bị thiệt hại do lũ quét gây ra: đèn pin, mỳ tôm, nước lọc, sữa, lương khô, bánh gạo, sữa đặc và bánh mỳ tươi... trị giá 80.000.000 đồng.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.