Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 3/6, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.
Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 1

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự sự kiện có ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, hội điều dưỡng các tỉnh bạn và đại biểu từ 36 chi hội.

Những kết quả đáng ghi nhận

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận, phát triển thêm 2 chi hội, tăng thêm 1.770 hội viên, hiện có 36 chi hội và 5.409 hội viên.

Mỗi năm 2 lần, Hội phát động triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua; phối hợp với Sở Y tế tham mưu triển khai nhiều cuộc tập huấn, tổ chức nhiều phong trào văn nghệ, thể thao và hoạt động từ thiện, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí…

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 2

Bà Lê Thị Hồng Sơn - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Nghệ An phát biểu khai mạc đại hội. Ảnh: Diệp Thanh

Trong nhiệm kỳ qua Sở Y tế và các đơn vị trong ngành đã quan tâm đến công tác đào tạo nâng cao trình độ cho điều dưỡng, tỷ lệ trình độ chuyên môn tăng trong nhiệm kỳ. Hội thi tay nghề, thi Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên giỏi được duy trì 2 năm/lần ở tất các các đơn vị y tế.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật có nhiều đóng góp đáng ghi nhận. Các chi hội đã xây dựng nhiều hoạt động có dấu ấn riêng và duy trì hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong chuyên môn, động viên thăm hỏi hội viên gặp ốm đau, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đại dịch Covid-19, các hội viên hiểu rõ vai trò của mình, luôn xông pha trong các chiến dịch truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng...

Với những đóng góp nổi bật, nhiệm kỳ 2017-2022, có 19 hội viên đạt danh hiệu Gương sáng Y đức do Ủy ban nhân dân tỉnh tặng, 712 hội viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 88 hội viên được trao tặng bằng khen và 2.620 hội viên được trao tặng giấy khen.

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 3

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ được trình bày ngắn gọn với hình ảnh minh hoạ súc tích, hấp dẫn. Ảnh: Diệp Thanh

Đại hội cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và rút ra nguyên nhân, bài học cho thời gian tới. Về tham dự đại hội, nhiều đại biểu đã trình bày những ý kiến tham luận chất lượng, đặc sắc.

Quyết tâm tạo nên sự khác biệt

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2027 với mục tiêu: Mở rộng tổ chức và chất lượng hoạt động để tăng cường tính đại diện của Hội, thực hiện tốt việc vận động giáo dục, bồi dưỡng hội viên thành những viên chức “biết tôn trọng bệnh nhân, nhân dân, đồng nghiệp; biết tuân thủ quy trình; biết nói lời cảm ơn người bệnh/người dân”.

Quyết tâm tạo nên sự khác biệt về chất lượng dịch vụ chăm sóc với phương châm “Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Chất lượng - An toàn, hướng tới sự hài lòng người dân”, Hội sẽ tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hệ thống điều dưỡng, đảm bảo hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc và sự hài lòng của người bệnh, tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 4

Ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam trao tặng quà cho Hội Điều dưỡng Nghệ An tại đại hội. Ảnh: Diệp Thanh

Bên cạnh đó, hội sẽ phát động các phong trào thi đua và truyền thông thực hiện “Chuẩn đạo đức Điều dưỡng viên Việt Nam”, “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người dân” và phát huy vai trò giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên, tăng cường công tác tư vấn, phối hợp với các tổ chức để nâng cao chất lượng hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được của hội trong nhiệm kỳ vừa qua và khẳng định Hội Điều dưỡng Nghệ An thuộc top 10 hội điều dưỡng hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam.

Cho rằng những thay đổi trong năm qua đã đưa nghề điều dưỡng sang một giai đoạn mới với nhiều cơ hội phát triển hơn, tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều thiệt thòi, hạn chế của nghề điều dưỡng, người đứng đầu Hội điều dưỡng Việt Nam mong muốn xã hội, chính quyền cần có sự nhìn nhận lại tầm quan trọng và chức năng của nghề điều dưỡng để đảm bảo sự phát triển.

Thời gian tới, Nghệ An cần có sự phát triển hệ thống hội ở cả y tế nhà nước và y tế tư nhân; tăng cường vai trò, chức năng phản biện, tư vấn chính sách; quan tâm đến chỉ số 25 điều dưỡng/10.000 dân được đề ra tại Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017...

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 5

Tiến sỹ, bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại đại hội. Ảnh: Diệp Thanh

Thay mặt lãnh đạo ngành phát biểu tại đại hội, Tiến sỹ, bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc sở Y tế tiếp thu những góp ý của Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, khẳng định trong 3 năm dịch bệnh vừa qua, các hội viên Hội Điều dưỡng Nghệ An đã hoàn thành sứ mệnh của mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cam kết Sở Y tế luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để hội hoạt động, phát triển.

Với tỷ lệ nhất trí 100%, đại hội đã bầu ra 38 đồng chí vào Ban chấp hành Khoá VII (2022-2027).

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 6

Đại diện lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam, Sở Y tế và Hội liên hiệp Khoa học Kỹ thuật tỉnh tặng hoa cho ban chấp hành Hội Điều dưỡng Nghệ An Khoá VII - Nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Diệp Thanh

Tại đại hội, Hội Điều dưỡng Việt Nam, Sở Y tế, Hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Hội Điều dưỡng Nghệ An đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 7

Trao tặng Bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam cho 1 tập thể và 2 cá nhân xuất sắc. Ảnh: Diệp Thanh

Hội Điều dưỡng tỉnh Nghệ An quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ảnh 8

Trao tặng Giấy khen của Sở Y tế cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Diệp Thanh

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.