Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan quyên góp giúp người gặp nạn

(Baonghean.vn) - Ngày 16/4, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan quyên góp được 112 triệu đồng giúp những người gặp nạn đang điều trị tại Đài Loan và các gia đình có con em tử nạn.

Ngày 16/4, trên cả 3 khu vực của lãnh thổ Đài Loan: Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, các tình nguyện viên Nghệ An đã tiến hành vận động quyên góp với mục đích hỗ trợ cho 4 gia đình ở Nghi Lộc, Diễn Châu, Nam Đàn, Cửa Lò có con em tử nạn tại Đài Loan trong thời gian qua và 2 lao động quê Cửa Lò, Đô Lương gặp nạn đang điều trị tại Đài Loan.

Quyên góp vận động tại Đài Nam. Ảnh: Văn Ngọc
Quyên góp vận động tại Đài Nam. Ảnh: Văn Ngọc

Cũng như các lần tổ chức trước, tham gia phong trào chủ yếu là công nhân, tranh thủ ngày chủ nhật được nghỉ để đi làm từ thiện. Anh em đồng hương thống nhất cách thức hoạt động là quyên góp, vận động người qua đường ở các ga tàu lớn, các bến xe, công viên, quán ăn…

Đặc điểm của đợt quyên góp này là hầu hết thành viên tham gia đều là các bạn trẻ mới sang Đài Loan làm việc. Ngoài đồng hương người Nghệ An còn có nhiều đồng hương của các tỉnh bạn như Quảng Bình, Quảng Trị, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Thái Bình… tham gia vận động.

Ở Đài Bắc có hơn 30 tình nguyện viên tập trung vận động ở các ga Taoyuan, Zhongli và Shulin. Ở Đài Trung có khoảng 20 tình nguyện viên tập trung ở công viên trung tâm, ga Đài Trung. Ở Đài Nam, các tình nguyện viên tham gia vận động sớm tại chợ, vì đây là nơi có nhiều người Việt Nam qua lại mua bán, sau đó mới dồn về ga Đài Nam. 

Quyên góp vận động tại Đài Nam. Ảnh: Văn Ngọc
Anh em tình nguyện viên Nghệ An ở Đài Bắc. Ảnh: Cao Thắng

Theo anh Trần Sỹ Hóa - Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan, tính đến 17h cùng ngày, Hội đồng hương Nghệ An ở cả 3 khu vực của Đài Loan đã quyên góp được 160.786 Đài tệ (tương đương 112 triệu đồng Việt Nam). Thời gian tới, số tiền này sẽ được Hội chuyển đến tận tay những người gặp nạn đang điều trị tại Đài Loan và cử người về nước, trực tiếp trao cho các gia đình có con em tử nạn.

Kể từ năm 2012 đến nay, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan liên tục tổ chức các hoạt động kêu gọi từ thiện (2 - 3 lần/năm) nhằm kêu gọi quyên góp, hỗ trợ những gia đình có con em gặp nạn tại Đài Loan, những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, những địa phương gặp thiên tai bão lũ trong tỉnh…

                                                                        Huy Thư

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.