Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan quyên góp giúp người gặp nạn

(Baonghean.vn) - Ngày 16/4, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan quyên góp được 112 triệu đồng giúp những người gặp nạn đang điều trị tại Đài Loan và các gia đình có con em tử nạn.

Ngày 16/4, trên cả 3 khu vực của lãnh thổ Đài Loan: Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, các tình nguyện viên Nghệ An đã tiến hành vận động quyên góp với mục đích hỗ trợ cho 4 gia đình ở Nghi Lộc, Diễn Châu, Nam Đàn, Cửa Lò có con em tử nạn tại Đài Loan trong thời gian qua và 2 lao động quê Cửa Lò, Đô Lương gặp nạn đang điều trị tại Đài Loan.

Quyên góp vận động tại Đài Nam. Ảnh: Văn Ngọc
Quyên góp vận động tại Đài Nam. Ảnh: Văn Ngọc

Cũng như các lần tổ chức trước, tham gia phong trào chủ yếu là công nhân, tranh thủ ngày chủ nhật được nghỉ để đi làm từ thiện. Anh em đồng hương thống nhất cách thức hoạt động là quyên góp, vận động người qua đường ở các ga tàu lớn, các bến xe, công viên, quán ăn…

Đặc điểm của đợt quyên góp này là hầu hết thành viên tham gia đều là các bạn trẻ mới sang Đài Loan làm việc. Ngoài đồng hương người Nghệ An còn có nhiều đồng hương của các tỉnh bạn như Quảng Bình, Quảng Trị, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Thái Bình… tham gia vận động.

Ở Đài Bắc có hơn 30 tình nguyện viên tập trung vận động ở các ga Taoyuan, Zhongli và Shulin. Ở Đài Trung có khoảng 20 tình nguyện viên tập trung ở công viên trung tâm, ga Đài Trung. Ở Đài Nam, các tình nguyện viên tham gia vận động sớm tại chợ, vì đây là nơi có nhiều người Việt Nam qua lại mua bán, sau đó mới dồn về ga Đài Nam. 

Quyên góp vận động tại Đài Nam. Ảnh: Văn Ngọc
Anh em tình nguyện viên Nghệ An ở Đài Bắc. Ảnh: Cao Thắng

Theo anh Trần Sỹ Hóa - Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan, tính đến 17h cùng ngày, Hội đồng hương Nghệ An ở cả 3 khu vực của Đài Loan đã quyên góp được 160.786 Đài tệ (tương đương 112 triệu đồng Việt Nam). Thời gian tới, số tiền này sẽ được Hội chuyển đến tận tay những người gặp nạn đang điều trị tại Đài Loan và cử người về nước, trực tiếp trao cho các gia đình có con em tử nạn.

Kể từ năm 2012 đến nay, Hội đồng hương Nghệ An ở Đài Loan liên tục tổ chức các hoạt động kêu gọi từ thiện (2 - 3 lần/năm) nhằm kêu gọi quyên góp, hỗ trợ những gia đình có con em gặp nạn tại Đài Loan, những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ, những địa phương gặp thiên tai bão lũ trong tỉnh…

                                                                        Huy Thư

Tin mới

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...