Hồi kết cuộc chiến sò điệp Anh - Pháp

Theo Sơn Dương (baodatviet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cuộc chiến sò điệp giữa Anh và Pháp đã được giải quyết thông qua đàm phán.

Hoi ket cuoc chien so diep Anh - Phap

Cuộc chiến sò điệp làm tạo thêm khe hở cho Anh rời khỏi EU.

Sputnik thông tin, Anh và Pháp đã vừa đạt một thỏa thuận về đánh bắt sò điệp tại vùng biển ngoài khơi Normandy của Pháp.

Gerard Romiti, Chủ tịch Ủy ban đánh cá quốc gia Pháp cho biết, Pháp và Anh đã đạt thỏa thuận chung về đánh bắt thủy sản tại khu vực vịnh Seine. Theo đó, Anh và Pháp đã chấp nhận gia hạn các thỏa thuận của hai bên trong năm 2017 về đánh bắt thủy sản, chỉ cho phép các tàu thuyền nhỏ của Anh được đánh bắt cá trong khu vực, hạn chế số lượng sò điệp mà các ngư dân Anh có thể đánh bắt trong vùng biển này. "Thỏa thuận trước đây liên quan đến những con tàu đánh cá dài 15 mét của Anh sẽ bị hạn chế. Một thỏa thuận về nguyên tắc hoạt động của những tàu ngầm 15 mét của Anh cũng được đưa ra" - tuyên bố nêu rõ.

Trong khi đó, BBC cho biết, thỏa thuận giữa Anh và Pháp được thảo luận tại London đã chỉ rõ, các tàu đánh bắt nhỏ hơn 15 mét của Anh  sẽ phải tuân thủ các quy tắc đánh bắt của Pháp và được bồi thường thiệt hại vì vụ xung đột của các tàu cá Pháp hồi tuần trước.

Các điều khoản cần được thảo luận ở Paris vào cuối tuần này nhưng dường như không có nhiều thay đổi. Phía Anh tuyên bố sẽ "tôn trọng lệnh cấm khai thác của Pháp" tại Vịnh Seine. Anh trước đó đã đồng ý ký vào thỏa thuận với Pháp về việc cấm các tàu đánh bắt lớn đi vào khu vực cho đến tháng 10, đổi lại các tàu đánh cá nhỏ có thể khai thác quanh năm.

Như vậy, bất chấp những lời cảnh báo của Hải quân Anh và Pháp là sẽ tham gia nếu tiếp tục xảy ra xung đột, phương án đàm phán đã khiến tình hình tạm thời ổn định.

Hoi ket cuoc chien so diep Anh - Phap

Khu vực đánh bắt mà ngư dân Anh được đưa những tàu đánh bắt lên tới 30 mét trong thời gian ngư dân Pháp bị cấm đánh bắt sò điệp.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.