Hội Nông dân Việt Nam có chủ tịch mới

Với 100% phiếu bầu, ông Lại Xuân Môn trúng cử Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khóa VI.

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lần thứ 8 (khóa VI) được tổ chức nhằm kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khóa VI (2013-2018). Ông Mai Văn Chính, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự Hội nghị. 

Hội nghị đã nghe thông báo của Bộ Chính trị về việc ông Nguyễn Quốc Cường, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2013-2018, đại biểu Quốc hội khóa XIII thôi giữ chức Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam để nghỉ hưu từ ngày 1/10/2016. 

Ông Lại Xuân Môn - Tân Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam
Ông Lại Xuân Môn - Tân Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lại Xuân Môn trân trọng cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tin tưởng, tín nhiệm, giao trọng trách. Điều mà tập thể lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam trăn trở hiện nay là tình hình hạn hán, thiên tai, thực phẩm bẩn đang diễn ra phức tạp trên cả nước, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người nông dân.

Tân Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập, cống hiến để đáp ứng được yêu cầu trong thời kỳ đổi mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó. 

Ông Lại Xuân Môn, sinh năm 1963, quê Nam Định, là Thạc sĩ Kinh tế. Trước khi được bầu là Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, ông Lại Xuân Môn là Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, ông Lại Xuân Môn được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII./. 

Theo TTXVN

Tin mới

Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.