Hội phụ huynh trả lại 332 triệu đã thu

Lãnh đạo Trường Tiểu học Hoàng Diệu Thủ Đức, TP.HCM, cho biết Ban đại diện phụ huynh làm thì phải chịu trách nhiệm và sáng nay, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường thực hiện trả lại tiền cho phụ huynh.

Liên quan đến Bản dự thảo 332 triệu mà Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Thủ Đức, TP.HCM đưa ra đầu năm học, lãnh đạo Trường Tiểu học Hoàng Diệu, cho biết việc Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường vạch ra các khoản thu thì Ban đại diện phải chịu trách nhiệm. Sáng nay, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã trả lại các khoản thu này cho phụ huynh. 

Hội phụ huynh, lạm thu, tiền trường

Trước đó, trong đại hội trù bị cha mẹ học sinh đầu năm của Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã đưa ra một dự thảo chi tiêu dự kiến cho các hoạt động trong từng tháng của năm học. 

Với bản dự thảo này, công trình hội cha mẹ học sinh cần 332 triệu đồng. Do trường có 39 lớp nên tính trung bình ra mỗi lớp sẽ phải đóng 9 triệu đồng/năm cho Quỹ hội phụ huynh trường. Chia bình quân 25.000 đồng/học sinh/tháng. 

Trong 332 triệu này đa phần kinh phí hội phụ huynh trường dành cho các hoạt động, các ngày lễ, hội thi, các hoạt động văn nghệ, văn hóa. Trong đó, hoạt động cần khoản chi nhiều nhất lên tới 90 triệu đồng, thấp nhất 20 triệu đồng, các hoạt động khác cần 40-50 triệu đồng./.

Theo Vietnamnet

Tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.