Hội thảo Kết nối doanh nghiệp với Hội Hóa học Nghệ An

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Sáng 31/8, Hội Hóa học Nghệ An đã tổ chức Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp với Hội Hóa học Nghệ An năm 2021”.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 50 đại biểu là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia về ngành Hóa học đến từ Viện Khoa học Kỹ thuật, các bệnh viện, các trường đại học và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chủ trì Hội thảo có PGS.TS Cao Cự Giác - Chủ tịch Hội Hóa học Nghệ An. Cùng dự, GS.TS Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, ngày 10/1/2021, Hội Hóa học Nghệ An được thành lập theo quyết định số 4930/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An với sự tham gia của trên 500 hội viên. Trong đó, quy tụ nhiều nhà khoa học, nhà giáo và các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Đây là tổ chức xã hội - nghề nghiệp phi lợi nhuận, phi chính phủ của những người đã và đang công tác trong lĩnh vực hóa học tại Nghệ An, người Nghệ An trong và ngoài nước, và các tổ chức liên quan đến lĩnh vực hóa học tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau để hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển giáo dục, kinh tế và xã hội của đất nước.

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp với Hội Hóa học Nghệ An năm 2021” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và cốt lõi của Hội và sẽ được triển khai định kỳ hàng năm nhằm kết nối các doanh nghiệp đến với Hội hóa học Nghệ An trong và ngoài tỉnh.

Đây cũng là nội dung nhằm thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội Hóa học Nghệ An lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026 với định hướng phát triển dựa vào 2 trụ cột chính là giảng dạy và nghiên cứu khoa học hóa học kết hợp với việc triển khai ứng dụng các thành tựu và công nghệ hóa học vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cho các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Hội thảo Kết nối doanh nghiệp. Ảnh - PV.j
Hội thảo Kết nối doanh nghiệp với Hội Hóa học Nghệ An  là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Ảnh: PV

Tại hội thảo lần này, các đại biểu tham dự đã có nhiều tham luận thiết thực và ý nghĩa, tập trung vào các nội dung gồm giới thiệu tiềm năng, nguồn lực và các tổ chức của Hội Hóa học Nghệ An đến doanh nghiệp; giới thiệu một số lĩnh vực nghiên cứu hóa học ứng dụng và khoa học liên ngành trong thực tiễn sản xuất; một số ứng dụng lĩnh vực hóa học của các doanh nghiệp ở Việt Nam...

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng đã giới thiệu tới hội thảo một số ứng dụng thành công trong thực tiễn như xuất xứ các sản phẩm thuốc đông y mang thương hiệu Xuân Vinh; Nguồn gốc dược liệu miền Tây Nghệ An và cây An Xoa; Ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất sản phẩm tại Công ty CP Dược liệu Pù Mát; Các dạng “siêu vật liệu” của tương lai;...

Hội thảo Kết nối doanh nghiệp với Hội Hóa học Nghệ An ảnh 2
Các đại biểu tham dự hội thảo với hình thức trực tuyến. Ảnh: PV
Thông qua hội thảo nhằm giới thiệu và cung cấp thông tin về các lĩnh vực hoạt động của Hội Hóa học Nghệ An và các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác - trao đổi giữa Hội và doanh nghiệp sản xuất liên quan đến lĩnh vực hóa học.

Hội thảo cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp, các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu, ứng dụng hóa học trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đề ra những giải pháp để tăng cường hợp tác.

Các giảng viên tại Trung tâm thí nghiệm - Trường Đại học Vinh. Ảnh: PV
Sản xuất nước rửa tay sát khuẩn trong phòng thí nghiệm - Trường Đại học Vinh. Ảnh: PV

Phát biểu bế mạc hội thảo, PGS.TS Cao Cự Giác - Chủ tịch Hội Hóa học Nghệ An khẳng định: Hội Hóa học Nghệ An luôn ý thức được vai trò quan trọng của hóa học trong nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chính vì thế, sự kết nối và hỗ trợ lẫn nhau giữa Hội Hóa học và các doanh nghiệp sẽ góp phần tăng cường sự hợp tác và phát triển bền vững, trong đó “Hóa học đi trước mở đường, doanh nghiệp đi cùng phát triển”.

Thông qua hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được những chia sẻ kinh nghiệm cũng như những trao đổi, đặt hàng cụ thể từ các doanh nghiệp để Hội Hóa học Nghệ An mà trực tiếp là Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Hóa học của Hội sẽ có những kế hoạch chuẩn bị về nguồn lực, tiềm năng để đi cùng với các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh của Trung tâm thí nghiệm thực hành Vinh được giới thiệu tại hội thảo. Các thiết bị được trang bị hiện đại đáp ứng yêu cầu phân tích và chế biến thực phẩm cho các doanh nghiệp. Ảnh: PV
Một số hình ảnh của Trung tâm thực hành thí nghiệm - Trường Đại học Vinh được giới thiệu tại hội thảo. Các thiết bị được trang bị hiện đại đáp ứng yêu cầu phân tích và chế biến thực phẩm cho các doanh nghiệp. Ảnh: PV

Hội thảo cũng đã thống nhất giao Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Hóa học của Hội làm đầu mối kết nối với các doanh nghiệp để nhận các bài toán từ doanh nghiệp (đơn đặt hàng) để Hội nghiên cứu triển khai. Đồng thời, hội sẽ làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An đăng ký các đề tài giải quyết các bài toán của doanh nghiệp và liên kết với các nhà khoa học ký kết dịch vụ nghiên cứu khoa học ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh./.

Tin mới

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.
Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…