Hội thảo thương mại doanh nghiệp TP. Vinh và TP. Namyangju Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - UBND TP. Vinh phối hợp với tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc tổ chức Hội thảo tư vấn thương mại và giao lưu kinh tế giữa các doanh nghiệp TP Vinh và TP NamYangJu Hàn Quốc.

Chiều 28/6, UBND TP. Vinh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nghệ An và Văn phòng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp miền Đông tỉnh Gyeonggi Hàn Quốc tại Nghệ An tổ chức Hội thảo tư vấn thương mại và giao lưu kinh tế giữa các doanh nghiệp TP Vinh và TP NamYangJu - Hàn Quốc.

Hàn Quốc. Ảnh: Võ Huyền
Hội thảo tư vấn thương mại và giao lưu kinh tế giữa các doanh nghiệp TP. Vinh và TP. NamYangJu - Hàn Quốc. Ảnh: Võ Huyền

Tại hội thảo, trên 60 doanh nghiệp của TP. Vinh đã trực tiếp thảo luận, trao đổi với các doanh nghiệp Hàn Quốc, tìm hiểu về những sản phẩm, ngành hàng và các ưu đãi đầu tư.

Hiện nay, Trung tâm thương mại Vinh – NamYangJu đặt tại tầng 3 đình chính chợ Vinh đã đi vào hoạt động ổn định. Trung tâm là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm của 24 doanh nghiệp Hàn Quốc như mỹ phẩm, hồng sâm, nhân sâm, các loại sản phẩm bồi bổ tăng cường sức khỏe, các loại thuốc quý, kho bảo quản đông lạnh, máy làm lạnh công nghiệp, bình nóng lạnh, dụng cụ nhà hàng cho doanh nghiệp và gia đình, các loại hàng điện tử, các sản phẩm sinh hoạt, dụng cụ thể dục thể thao, dụng cụ trẻ em, giao thông đường bộ...

Hàn Quốc. Ảnh: Võ Huyền
Trung tâm thương mại Vinh – NamYangJu đặt tại tầng 3 đình chính chợ Vinh đã đi vào hoạt động ổn định. Ảnh: Võ Huyền

Để các sản phẩm được lưu thông thuận lợi trên thị trường, các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn được hợp tác với doanh nghiệp TP. Vinh, cùng liên doanh, liên kết, tiến tới đầu tư sản xuất, mở đại lý, kênh phân phối bán hàng trên thị trường TP. Vinh và tỉnh Nghệ An.

Buổi hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp hai thành phố thảo luận theo nhóm, qua đó tìm hướng giải quyết trong phối hợp liên doanh, liên kết cùng kinh doanh có hiệu quả.

Võ Huyền

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.