Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí thanh niên năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 14/11, tại Trường đại học SPKT Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với LĐLĐ tỉnh và Trường đại học SPKT Vinh tổ chức lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2015.

Quang cảnh lễ khai mạc hội thi
Quang cảnh lễ khai mạc hội thi.
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Ngọc Cảnh khai mạc hội thi khẳng định lực lượng lao động nghề đang đóng góp rất quan trong vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Ngọc Cảnh khai mạc hội thi khẳng định: lực lượng lao động nghề đang góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.
Các đại biểu và thí sinh tại hội thi
Các đại biểu và thí sinh tại lễ khai mạc hội thi.

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong thanh niên tỉnh Nghệ An là một hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm/lần, nhằm động viên, khuyến khích thanh niên tích cực tham gia học nghề để lập thân, lập nghiệp. Đây cũng là dịp để sinh viên, công nhân và người lao động được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, gắn lý thuyết với thực hành, tạo ra chất lượng, giá trị lao động, góp phần khẳng định chất lượng và thương hiệu đào tạo nghề ở các cơ sở nghề trên địa bàn tỉnh.

Thầy giáo và các thí sinh Trường Đại học SPKT Vinh trao đổi trước giờ vào thi chính thức
Thầy giáo và các thí sinh Trường Đại học SPKT Vinh trao đổi trước giờ vào cuộc thi chính thức.

Đồng thời thông qua hội thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng nhân tố trẻ có năng lực trong lĩnh vực nghề; tạo cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa tổ chức Đoàn với chuyên môn, Công đoàn; giữa các doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh...

Các thi sinh dự thi thực hành tay nghề hàn đang chuẩn bị máy móc trước khi vào cuộc thi
Các thi sinh dự thi thực hành tay nghề hàn đang chuẩn bị máy móc trước khi vào cuộc thi.
Thí sinh làm bài thi hực hành hàn một sản phẩm theo mẫu của Ban tổ chức thi đưa ra
Thí sinh làm bài thi thực hành hàn một sản phẩm theo mẫu của Ban tổ chức thi đưa ra.

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2015 đã quy tụ được 44 thí sinh là sinh viên các trường nghề, công nhân trong các doanh nghiệp và người lao động ở các xưởng cơ khí tư nhân trong lứa tuổi thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh tham gia. Các thí sinh tham gia hội thi sẽ  thực hiện một sản phẩm hàn (đối với thí sinh dự thi hàn) và sản phẩm tiện (đối với thí sinh thi tiện) theo mẫu mà ban tổ chức đưa ra. Hội thi sẽ tiến hành tổng kết và trao giải vào ngày 15/11.

Minh Chi

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.