Hôm nay (8/7) ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT, hơn 72% thí sinh Nghệ An đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội

Mỹ Hà - Đức Anh 08/07/2022 05:50

(Baonghean.vn) - Sáng nay (8/7) các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ 2 cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, trong buổi sáng các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội) với thời gian làm bài 150 phút. Thời gian bắt đầu làm bài là 7h30 phút và mỗi môn thi trong bài thi tổ hợp thí sinh sẽ làm bài trong 50 phút.

Kiểm tra thông tin của thí sinh trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: Đức Anh

Bài thi tổ hợp cũng là bài thi bắt buộc của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo quy định của Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh muốn xét tốt nghiệp phải thi một trong hai bài thi tổ hợp đó là Tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử - Địa lý - Giáo dục công dân) và Tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học).

Trước đó, qua đăng ký, có hơn 26.000 thí sinh Nghệ An đăng ký bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội (với tỷ lệ 72%) và hơn 10.000 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (với tỷ lệ hơn 27%).

Thí sinh điền thông tin vào tờ giấy thi. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, ngay trong từng phân môn của các tổ hợp môn cũng có sự khác nhau do một số thí sinh tự do hoặc một số thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên không phải thi môn Giáo dục công dân hoặc chỉ thi các môn để xét tuyển vào đại học.

Ngày hôm nay, 79 phòng chờ ở 69 điểm thi cũng sẽ chính thức được sử dụng dành cho những thí sinh chỉ thi các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp. Theo quy định, nếu thí sinh thi hai môn thi thành phần gần nhau thì sau khi thi xong thí sinh sẽ theo hướng dẫn về phòng chờ, ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi điểm thi.

Tất cả các điểm thi đều bố trí phòng chờ cho thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Nếu thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp thì ngay sau khi hết làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Sau đó, thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, đặt phiếu trả lời trắc nghiệm úp xuống mặt bàn và bảo quản phiếu trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Buổi chiều thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút. Đây là môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022./.

Hôm nay (8/7) ngày thi thứ 2 tốt nghiệp THPT, hơn 72% thí sinh Nghệ An đăng ký tổ hợp môn Khoa học xã hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO