Homestay Việt lần đầu được trao giải thưởng ASEAN

Ba cụm nhà homestay ở Bắc Hà, Mai Châu, Hội An lần lượt được trao giải Nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN.

Năm 2016, Việt Nam có 34 cơ sở lưu trú du lịch được trao danh hiệu Nhãn xanh ASEAN. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam có 3 cụm nhà có phòng cho khách du lịch thuê được trao giải thưởng ASEAN.

homestay-viet-lan-dau-duoc-trao-giai-thuong-asean

Homestay ở An Bàng, Hội An. Ảnh: TripAdvisor.

Tiêu chuẩn khách sạn xanh ASEAN được các nước thành viên ASEAN xây dựng từ năm 2006 và công bố trong hai thời điểm. Lần thứ nhất tại Thái Lan năm 2008 và lần thứ hai tại Brunei năm 2012. Hàng năm có 10 cơ sở lưu trú của mỗi nước thành viên được đề cử trao tặng danh hiệu này.

Tiêu chuẩn nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN được các nước thành viên xây dựng từ năm 2011 và công bố vào năm 2012. Hàng năm có 5 cụm nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN, mỗi cụm có ít nhất 5 nhà homestay của mỗi nước thành viên được đề cử trao tặng danh hiệu này.

10 cơ sở được trao tặng danh hiệu Khách sạn Xanh ASEAN giai đoạn 2016 - 2018:

Khách sạn Bến Thành - Rex Hotel, TP HCM

Khách sạn Chains Caravelle, TP HCM

Khách sạn Cửu Long - Majestic Hotel, TP HCM

Khách sạn Đồng Khởi - Grand Hotel, TP HCM

Khách sạn InterContinental Westlake, Hà Nội

Khu nghỉ mát Six Senses Ninh Thuận Bay, Khánh Hòa

Khách sạn Sheraton Saigon, TP HCM

Khách sạn Equatorial, TP HCM

Khách sạn Sunrise Nha Trang, Khánh Hòa

Khách sạn nghỉ dưỡng Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt Resort, Lâm Đồng.

3 cụm homestay được trao tặng danh hiệu Khách sạn Xanh ASEAN giai đoạn 2016 - 2018

Nhóm hộ dân cho thuê phòng homestay tại Bắc Hà, Lào Cai

Điểm du lịch cộng đồng xóm Lác, Mai Châu, Hòa Bình

Cộng đồng làng chài ven biển An Bàng (An Bang Seaside Village Homestay), Hội An, Quảng Nam.

Đối với các khách sạn được dán nhãn Xanh ASEAN phải đáp ứng tiêu chuẩn như có chính sách và biện pháp môi trường trong hoạt động của khách sạn, sử dụng sản phẩm xanh, quản lý chất thải rắn, sử dụng hiệu quả nguồn nước, quản lý chất lượng không khí, kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn.

Nhà dân có phòng cho khách du lịch thuê của ASEAN phải đáp ứng các tiêu chuẩn về dịch vụ buồng phòng, quản lý, gần địa điểm du lịch, an ninh, an toàn và các nguyên tắc bền vững.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.