Homestay Việt lần đầu được trao giải thưởng ASEAN

Ba cụm nhà homestay ở Bắc Hà, Mai Châu, Hội An lần lượt được trao giải Nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN.

Năm 2016, Việt Nam có 34 cơ sở lưu trú du lịch được trao danh hiệu Nhãn xanh ASEAN. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam có 3 cụm nhà có phòng cho khách du lịch thuê được trao giải thưởng ASEAN.

homestay-viet-lan-dau-duoc-trao-giai-thuong-asean

Homestay ở An Bàng, Hội An. Ảnh: TripAdvisor.

Tiêu chuẩn khách sạn xanh ASEAN được các nước thành viên ASEAN xây dựng từ năm 2006 và công bố trong hai thời điểm. Lần thứ nhất tại Thái Lan năm 2008 và lần thứ hai tại Brunei năm 2012. Hàng năm có 10 cơ sở lưu trú của mỗi nước thành viên được đề cử trao tặng danh hiệu này.

Tiêu chuẩn nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN được các nước thành viên xây dựng từ năm 2011 và công bố vào năm 2012. Hàng năm có 5 cụm nhà có phòng cho khách du lịch thuê ASEAN, mỗi cụm có ít nhất 5 nhà homestay của mỗi nước thành viên được đề cử trao tặng danh hiệu này.

10 cơ sở được trao tặng danh hiệu Khách sạn Xanh ASEAN giai đoạn 2016 - 2018:

Khách sạn Bến Thành - Rex Hotel, TP HCM

Khách sạn Chains Caravelle, TP HCM

Khách sạn Cửu Long - Majestic Hotel, TP HCM

Khách sạn Đồng Khởi - Grand Hotel, TP HCM

Khách sạn InterContinental Westlake, Hà Nội

Khu nghỉ mát Six Senses Ninh Thuận Bay, Khánh Hòa

Khách sạn Sheraton Saigon, TP HCM

Khách sạn Equatorial, TP HCM

Khách sạn Sunrise Nha Trang, Khánh Hòa

Khách sạn nghỉ dưỡng Hoàng Anh Đất Xanh Đà Lạt Resort, Lâm Đồng.

3 cụm homestay được trao tặng danh hiệu Khách sạn Xanh ASEAN giai đoạn 2016 - 2018

Nhóm hộ dân cho thuê phòng homestay tại Bắc Hà, Lào Cai

Điểm du lịch cộng đồng xóm Lác, Mai Châu, Hòa Bình

Cộng đồng làng chài ven biển An Bàng (An Bang Seaside Village Homestay), Hội An, Quảng Nam.

Đối với các khách sạn được dán nhãn Xanh ASEAN phải đáp ứng tiêu chuẩn như có chính sách và biện pháp môi trường trong hoạt động của khách sạn, sử dụng sản phẩm xanh, quản lý chất thải rắn, sử dụng hiệu quả nguồn nước, quản lý chất lượng không khí, kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn.

Nhà dân có phòng cho khách du lịch thuê của ASEAN phải đáp ứng các tiêu chuẩn về dịch vụ buồng phòng, quản lý, gần địa điểm du lịch, an ninh, an toàn và các nguyên tắc bền vững.

Theo VNE

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.