Hơn 100 học sinh ở Yên Thành bị xử phạt do vi phạm Luật giao thông

(Baonghean.vn) - Các học sinh này chủ yếu vi phạm các lỗi điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, chưa có giấy phép lái xe, phương tiện không gắn biển kiểm soát.

Đội CSGT Công an huyện Yên Thành cho biết, từ đầu năm đến nay, Đội đã cảnh cáo hơn 40 trường hợp, xử phạt hành chính số tiền gần 70 triệu đồng các đối tượng là học sinh do vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Tình trạng học sinh điều khiển xe máy điện không đội mũ bảo hiểm ở Yên Thành ngày càng tăng. Ảnh: Thái Hồng

Cụ thể, có trên 50 trường hợp bị xử phạt do đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ, chở 3 và chưa đến tuổi điều khiển phương tiện; gần 20 trường hợp không gắn biển kiểm soát cho xe máy điện, mô tô điện; 70 trường hợp không đội mũ bảo hiểm...

Sau khi xử phat, Công an huyện Yên Thành đã gửi thông báo đến trường học để nhà trường có biện pháp nhắc nhở, giáo dục học sinh chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, từ đầu năm học đến nay, lực lượng CSGT Công an huyện phối hợp tuyên truyền Luật giao thông cho khoảng 10.000 học sinh, giáo viên 4 trường THPT trên địa bàn, gồm: THPT Yên Thành 2, THPT Yên Thành 3, THPT Phan Đăng Lưu và trường THPT Nam Yên Thành.

Nhiều em học sinh còn chở 3, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy điện. Ảnh: Thái Hồng

Song, tình trạng vi phạm luật giao thông của học sinh gày một tăng. Thậm chí nhiều học sinh có mũ bảo hiểm nhưng không đội. Đặc biệt là tình trạng học sinh chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển xe gắn máy đến trường ngày càng nhiều./.

Thái Hồng