Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hoạt động trải nghiệm góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh và khuyến khích việc đọc sách.

Chiều 1/2, Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình trải nghiệm đầu Xuân 2023 cho các em học sinh Tiểu học.

Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An ảnh 1

Các em học sinh tham gia thi viết chữ đẹp "Nét bút đầu Xuân". Ảnh: Minh Quân

Tại chương trình, hơn 100 em học sinh được tham quan không gian trưng bày sách, báo Xuân, không gian "Ông đồ xứ Nghệ" tại Thư viện Nghệ An; tham gia cuộc viết chữ “Nét bút mùa Xuân”, thi vẽ tranh “Nét vẽ mùa Xuân”; tham gia các trò chơi Rung chuông Vàng, kéo co…

Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An ảnh 2

Thi vẽ tranh "Nét vẽ mùa Xuân". Ảnh: Minh Quân.

Ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Thư viện Nghệ An cho biết: Hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại Thư viện tỉnh nhằm mục đích góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh và khuyến khích việc đọc sách, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội.

Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An ảnh 3
Không gian ông Đồ xứ Nghệ, viết Thư pháp và cho chữ đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An. Ảnh: Minh Quân.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm khuyến khích các em đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và nhà trường.

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.