Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An

Minh Quân 01/02/2023 16:27

(Baonghean.vn) - Hoạt động trải nghiệm góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh và khuyến khích việc đọc sách.

Chiều 1/2, Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình trải nghiệm đầu Xuân 2023 cho các em học sinh Tiểu học.

Các em học sinh tham gia thi viết chữ đẹp "Nét bút đầu Xuân". Ảnh: Minh Quân

Tại chương trình, hơn 100 em học sinh được tham quan không gian trưng bày sách, báo Xuân, không gian "Ông đồ xứ Nghệ" tại Thư viện Nghệ An; tham gia cuộc viết chữ “Nét bút mùa Xuân”, thi vẽ tranh “Nét vẽ mùa Xuân”; tham gia các trò chơi Rung chuông Vàng, kéo co…

Thi vẽ tranh "Nét vẽ mùa Xuân". Ảnh: Minh Quân.

Ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Thư viện Nghệ An cho biết: Hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại Thư viện tỉnh nhằm mục đích góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh và khuyến khích việc đọc sách, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội.

Không gian ông Đồ xứ Nghệ, viết Thư pháp và cho chữ đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An. Ảnh: Minh Quân.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm khuyến khích các em đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và nhà trường.

Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO