Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hoạt động trải nghiệm góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh và khuyến khích việc đọc sách.

Chiều 1/2, Thư viện tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình trải nghiệm đầu Xuân 2023 cho các em học sinh Tiểu học.

Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An ảnh 1

Các em học sinh tham gia thi viết chữ đẹp "Nét bút đầu Xuân". Ảnh: Minh Quân

Tại chương trình, hơn 100 em học sinh được tham quan không gian trưng bày sách, báo Xuân, không gian "Ông đồ xứ Nghệ" tại Thư viện Nghệ An; tham gia cuộc viết chữ “Nét bút mùa Xuân”, thi vẽ tranh “Nét vẽ mùa Xuân”; tham gia các trò chơi Rung chuông Vàng, kéo co…

Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An ảnh 2

Thi vẽ tranh "Nét vẽ mùa Xuân". Ảnh: Minh Quân.

Ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Thư viện Nghệ An cho biết: Hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại Thư viện tỉnh nhằm mục đích góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh và khuyến khích việc đọc sách, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và trong các hoạt động xã hội.

Hơn 100 học sinh tham gia trải nghiệm đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An ảnh 3
Không gian ông Đồ xứ Nghệ, viết Thư pháp và cho chữ đầu Xuân tại Thư viện Nghệ An. Ảnh: Minh Quân.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm khuyến khích các em đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và nhà trường.

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.