Hơn 1.000 người thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân và chương trình nghệ thuật "Khúc tráng ca bất tử" nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Đây là chương trình do Cục chính trị Quân khu 4 phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tổ chức.

Tham dự chương trình có Trung tướng Võ Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; Đại tá Hà Tân Tiến - Phó Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Chủ nhiệm chính trị Cục Chính trị quân khu 4 cùng đại diện Ban Thanh niên Quân đội ( Bộ Quốc phòng).

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo cùng đại diện các ban, ngành huyện Nghi Lộc.

Ảnh: Chu Thanh
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Chu Thanh

Tại buổi lễ, Trung tướng Võ Văn Việt - Chính ủy Quân khu và đồng chí Phạm Hồng Quang - Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc đã thỉnh chuông trước khi các đại biểu làm lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Sau phần nghi lễ, gần 1.000 ngọn nến đã được các đại biểu và nhân dân thắp lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc tại các phần mộ liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc - nơi yên nghỉ của 997 liệt sỹ.

Ảnh: Chu Thanh
Dâng hương lên đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ ở Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Chu Thanh
Ảnh: Chu Thanh
Đại diện Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị Quân 4, các ban, ngành dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ. Ảnh: Chu Thanh

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Minh Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu khẳng định: “Chương trình thắp nến tri ân “Khúc tráng ca bất tử” được tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, nơi an nghỉ của gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, và cán bộ, chiến sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, chính là tiếng lòng của thế hệ hôm nay tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với lớp lớp thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Trong diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ, Phó chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc Trần Thị Ánh Tuyết nhấn mạnh: “Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, hôm nay chúng ta có mặt tại đây để cùng nhau ôn lại ký ức, những tên người gắn liền với những chiến công đã trở thành huyền thoại. Bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu nặng đối với sự hy sinh to lớn của hàng nghìn anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã không tiếc tuổi xuân, không tiếc tính mạng mình, bình thản nhận mọi nhiệm vụ, xông pha vào những nơi hiểm nguy nhất với tinh thần quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau kêu gọi, vận động sự chung tay chia sẻ với những anh hùng, chiến sĩ từ mặt trận trở về, hiện còn gặp nhiều vất vả, khó khăn trong cuộc sống”.

Ảnh: Chu Thanh
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thành kính thắp ngọn nến tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Chu Thanh
Ảnh: Chu Thanh
Hơn 1.000 người dân huyện Nghi Lộc đã thắp nến cho từng ngôi mộ, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống. Ảnh: Chu Thanh

Tại buổi lễ, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, các vị đại biểu cùng đông đảo tầng lớp nhân dân cũng đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do Đoàn Văn công Quân khu và Trung tâm văn hóa huyện Nghi Lộc biểu diễn; được gặp gỡ, và nghe Cựu chiến binh Hoàng Văn Nam, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ở thị trấn Quán Hành kể lại những câu chuyện đầy ý nghĩa, cảm động một thời hoa lửa. 

Ảnh: Chu Thanh
Sau lễ thắp nến tri ân là chương trình nghệ thuật "Khúc tráng ca bất tử". Ảnh: Chu Thanh
Trung tướng Võ Văn Việt tặng 5 sổ tiết kiệm cho 5 gia đình chính sách đặc biệt khó khăn. Ảnh: Phùng Ngọc Thăng
Trung tướng Võ Văn Việt tặng 5 sổ tiết kiệm cho 5 gia đình chính sách đặc biệt khó khăn. Ảnh: Phùng Ngọc Thăng
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng quà cho huyện Nghi Lộc. Ảnh: Chu Thanh
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho huyện Nghi Lộc. Ảnh: Chu Thanh

Cũng tại buổi lễ, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, thủ trưởng Cục Chính trị, UBND tỉnh Nghệ An, Ban Thanh niên Quân đội, Bộ CHQS Nghệ An, huyện Nghi Lộc và một số tổ chức, cá nhân đã tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Nghi Lộc trị giá gần 1 tỷ đồng. Trong đó có 2 ngôi nhà tình nghĩa và 5 sổ tiết kiệm cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Chu Thanh - Phùng Ngọc Thăng

Tin mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.