Hơn 1500 người Nghệ An sa bẫy đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam

(Baonghean.vn) – Theo nguồn tin riêng của Báo Nghệ An, số lượng người trên địa bàn tỉnh tham gia “bán hàng đa cấp” cho Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam trong cả năm 2015 lên đến 1.564 người...

Nguồn tin cho hay, theo quy định, hàng năm các doanh nghiệp hoạt động bán hàng đa cấp sẽ phải báo cáo kết quả hoạt động bán hàng đa cấp cho Sở Công thương các tỉnh có cơ sở của họ hoạt động.

Địa điểm hoạt động của đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam trên Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh.
Địa điểm hoạt động của đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam trên Đại lộ Lê Nin, TP.Vinh.

Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam (trụ sở chính đóng tại Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang) có địa điểm hoạt động bán hàng đa cấp tại Nghệ An, đóng tại nhà số 21 – 23 Đại lộ Lê Nin, TP. Vinh.

Quý I/2016, Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam báo cáo Sở Công thương tổng doanh thu năm 2015 là trên 17,3 tỷ đồng; số lượng người tham gia bán hàng đa cấp cả năm là 1564 người; hoa hồng, tiền thưởng, và các lợi ích kinh tế trả cho người tham gia bán hàng đa cấp cả năm là gần 3 tỷ đồng.

Như tin Báo Nghệ An đã đưa, tại  công văn số 59/CV-DVTU ngày 8/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị  tuyên truyền chống các hoạt động lợi dụng kinh doanh đa cấp trái pháp luật của Công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Với chiêu
Với chiêu "tri ân" khủng, đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã dụ được không ít người tham gia "bán hàng đa cấp". Sự thực họ đóng tiền vào nhưng không nhận hàng, hoặc được nhận một số lượng ít ỏi thực phẩm chức năng như thế này. (trong ảnh là số thực phẩm chức năng mà ông Hùng Xuân Nghệ ở bản Thanh Bình, xã Thanh Sơn hiện giữ. Ông Nghệ đã mua 18 mã hàng với 150 triệu đồng)

Công văn 59 nêu rõ, riêng tại xã Thanh Sơn (Thanh Chương), từ năm 2013 đến nay, Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam đã vận động 3 cán bộ xã mua hàng đa cấp. 3 cán bộ xã nói trên đã lôi kéo nhân dân trong xã mua hàng và họ được công ty chi thưởng từ một phần tiền của nhân dân tham gia gọi  là “tri ân” để làm “mồi nhử”’ với số tiền là 250 triệu đồng.

Đồng bào dân tộc xã Thanh Sơn vốn đã khó khăn trong cuộc sống, nay dính vào đa cấp lại chỗng chất những khó khăn.
Đồng bào dân tộc xã Thanh Sơn vốn đã khó khăn trong cuộc sống, nay dính vào đa cấp lại chồng chất thêm những khó khăn.

Tổng số tiền nhân dân xã Thanh Sơn tham gia mua hàng đa cấp của công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam lên đến trên 1,82 tỷ đồng, nhưng chỉ có 3 cán bộ xã được hưởng lợi nhuận. Hiện người dân hoang mang lo lắng; nội bộ xã có biểu hiện mất đoàn kết, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Hà Giang

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.