Hơn 30.000 người rút khỏi Đảng Cộng hòa sau vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 ở Mỹ

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Hơn 30.000 người đã rút khỏi Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ trong những tuần gần đây sau đợt tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1, báo Hill trích dẫn số liệu thống kê cho hay.

Cần lưu ý rằng, hơn 30 nghìn cử tri là thành viên đăng ký của Đảng Cộng hòa rời khỏi đảng này chỉ ở một số bang có báo cáo dữ liệu về đăng ký cử tri và thay đổi đảng phái.

Hơn 30.000 người rút khỏi Đảng Cộng hòa sau vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 ở Mỹ ảnh 1
Người biểu tình ủng hộ ông Trump đụng độ với lực lượng an ninh bảo vệ tòa nhà làm việc của Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021. Ảnh: AP

Ngày 6/1, những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xông vào Điện Capitol sau cuộc mit tinh của Trump ở Washington, công việc của Quốc hội bị gián đoạn trong vài giờ.

Cuộc bạo động khiến 1 người biểu tình và 1 cảnh sát thiệt mạng, ngoài ra còn 3 người khác chết vì những nguyên nhân không liên quan đến bạo lực. Sau khi cơ quan thực thi pháp luật đẩy những kẻ bạo loạn khỏi tòa nhà Quốc hội, các dân biểu đã xác nhận chiến thắng đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.

Luận tội Donald Trump

Hạ viện Mỹ đã luận tội Trump vào ngày 13/1 với tội danh kích động tình trạng bất ổn với 232 phiếu ủng hộ và 197 phiếu chống. Ông trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước này bị hạ viện luận tội hai lần. Thượng viện Mỹ hoãn việc xem xét luận tội cựu Tổng thống Donald Trump cho đến ngày 9/2, quyết định đã được nhất trí thông qua.

Thượng viện đang xem xét việc luận tội sau khi tổng thống rời chức vụ của mình. Nếu Trump bị kết tội, Thượng viện có thể tổ chức một cuộc bỏ phiếu riêng biệt về việc có cấm ông tái nắm giữ chức vụ công hay không. Giữa các chuyên gia về luật cơ bản hiện chưa có sự đồng thuận về việc liệu luận tội hồi tố có hợp hiến hay không, các tòa án chưa bao giờ xem xét vấn đề này. Do đó, các thượng nghị sĩ đã tự đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.